Tháng 02, 2017
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 30/07/2013 03:05 AM (GMT+7)

Nhật: Cứ giảm cân là được giảm tiền thuê nhà

Một công ty cho thuê nhà ở Nhật đề ra chính sách khá kỳ lạ: Người thuê cứ giảm cân là được giảm tiền nhà.

Thông thường số tiền mà bạn bỏ ra để thuê nhà phụ thuộc vào số phòng và địa điểm mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên một công ty cho thuê nhà ở Nhật Bản lại đề ra chính sách khá lạ đời: Giá thuê nhà chỉ phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể người thuê.

Khu nhà cho thuê này trong giống như mọi ngôi nhà cho thuê bình thường khác ở Osaka, chỉ khác ở một quy định đơn giản: người thuê nhà cứ tăng hoặc giảm 1kg trọng lượng cơ thể thì tiền thuê nhà sẽ tăng hoặc giảm tương ứng khoảng 10 USD.

Nhật: Cứ giảm cân là được giảm tiền thuê nhà - 1

Một khu nhà cho thuê ở Nhật

Công ty Broad Enterprise cho thuê ngôi nhà này cũng điều hành các cơ sở làm đẹp và thẩm mỹ với mong muốn giúp những người phụ nữ có được vóc dáng tuyệt vời.

Bà Mari Kataoka ở công ty Broad Enterprise cho biết: “Vì giá thuê nhà sẽ thấp hơn nếu bạn giảm cân nên chúng tôi nghĩ rằng những người thừa cân sẽ tới sống ở đây. Thế nhưng nhiều người vốn có thân hình tuyệt vời cũng đến thuê nhà, và mục tiêu của họ là duy trì vóc dáng đó.”

Khu nhà cho thuê này đã hoạt động được gần 8 tháng, và hiện có khoảng 20 phụ nữ đến thuê ở đây. Họ thường đến sử dụng phòng tập và được hưởng ưu đãi giảm giá từ các thẩm mỹ viện.

Tuy hình thức thuê nhà ở chung chưa thực sự phổ biến ở Nhật nhưng những phụ nữ này cho biết họ đã quyết định đúng khi đến sống ở đây.

Một người thuê nhà tên là Chika Matsubara cho biết: “Tôi chưa từng sống một mình nên rất lo lắng. Nhưng khi tìm thấy căn nhà này với giá thuê rẻ hơn nếu tôi giảm cân và nhiều người ở chung nên tôi đỡ căng thẳng. Tôi nghĩ đây đúng là một mũi tên trúng hai đích.”

Nhật: Cứ giảm cân là được giảm tiền thuê nhà - 2

Tiền thuê nhà sẽ phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể của người thuê

Tuy nhiên công ty cho thuê nhà cũng giăng ra một cái bẫy. Họ cung cấp bim bim miễn phí, và những người thuê nhà có thể ăn bao nhiêu tùy thích. Mặc dù biết rằng nếu tăng cân sẽ phải trả thêm tiền nhà nhưng trung bình mỗi người thuê nhà ở đây vẫn ngốn tới 40 gói bim bim mỗi tháng.

Những phụ nữ không thể cưỡng nổi sự quyến rũ của những gói bim bim này sau đó lại tìm cách giảm cân bằng cách đến các cửa hàng làm đẹp và sử dụng các dịch vụ hút mỡ bụng để giữ dáng.

Tuy khách hàng mới là người quyết định xem điều gì là tốt nhất đối với họ, nhưng dù sao, quy định độc đáo của ngôi nhà cho thuê này cũng là một động cơ để giúp người thuê nhà tiết kiệm tiền và giữ được vóc dáng khỏe mạnh.

Trí Dũng (Theo CCTV)

Tin đọc nhiều

Nghi phạm Đoàn Thị Hương khai bị lợi dụng trong vụ Kim Jong Nam Bộ Ngoại giao xác nhận nghi phạm Đoàn Thị Hương trong vụ Kim...
Đã nhận diện được chất độc giết Kim Jong Nam Cảnh sát Malaysia tuyên bố, loại hóa chất dùng trong vụ sát...
Dân Pháp muốn thuê Obama làm tổng thống Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đang được người dân Pháp kêu...
Triều Tiên siết chặt an ninh biên giới chặn tin về Kim Jong-nam Triều Tiên đang hạn chế các công dân nước này tiếp cận biên...