Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 18/09/2013 04:19 AM (GMT+7)

Nhật: Người có mối thâm thù với Olympic

Người dân Nhật Bản hân hoan chào đón thông tin được đăng cai Olympic 2020, chỉ trừ một người đàn ông có mối thâm thù với Thế vận hội.

Khi Thế vận hội Olympic được tổ chức ở Tokyo vào năm 1964, ông Kohei Jinno đã bị buộc phải tháo dỡ cửa hàng bán thuốc lá và ngôi nhà của mình để chính quyền xây dựng một công viên xung quanh Sân vận động Olympic Quốc gia ở Kasumigaoka.

Suốt 2 năm trời sau đó, ông Jinno đã phải làm những công việc lặt vặt để nuôi sống gia đình, cho đến khi có thể mở một cửa hàng bán thuốc lá mới ở gần sân vận động này vào năm 1966.

Nhật: Người có mối thâm thù với Olympic - 1

Ông Jinno trước cửa hàng bán thuốc lá của mình gần sân vận động

Thế nhưng với việc Nhật Bản được đăng cai tổ chức Thế vận hội Olympic 2020 ở Tokyo, ông Jinno sẽ lại phải đối mặt với việc bị thu hồi nhà đất lần thứ hai để phục vụ cho các kế hoạch xây dựng lại Sân vận động Quốc gia.

Theo kế hoạch này, Nhật Bản sẽ xây dựng hoặc cải tạo các con đường xung quanh làng Olympic với tổng giá trị xây dựng lên tới 5,5 tỉ USD. Sân vận động với sức chứa 80.000 chỗ ngồi sẽ được xây dựng trên nền sân vận động Olympic cũ với chi phí vào khoảng 1,3 tỉ USD.

Việc mở rộng quy mô sân vận động mới được xây trên nền sân vận động cũ đồng nghĩa với việc khu tập thể mà gia đình ông Jinno đang ở sẽ bị phá dỡ vào năm 2015. Theo tờ Japan Times, chính quyền thành phố sẽ bố trí tái định cư cho các cư dân trong khu tập thể này tới một khu nhà khác.

Ông Jinno bày tỏ: “Có thể tôi sẽ bị chuyển tới một nơi mà tôi không thể dựng lên một cửa hàng bán thuốc lá. Điều đó có nghĩa là tôi sẽ mất phương tiện mưu sinh… Tôi không hề muốn xem Olympic một chút nào cả. Từ sâu thẳm bên trong, tôi luôn có một mối ác cảm sâu sắc với Olympic.”

Trí Dũng (Theo USA Today)

Tin đọc nhiều

Tách vi nhựa ra khỏi nước, nam sinh được Google trao thưởng 50.000 USD Bằng dung dịch từ tính do NASA sáng chế, chàng trai 18 tuổi...
Nếu tinh mắt, bạn sẽ thấy Mặt trăng sáng hơn cả Mặt trời Tia gamma xuất phát từ các vụ nổ trong vũ trụ va chạm vào...
Phát hiện mỏ kim cương 4,5 tỷ năm tuổi chìm sâu bên trong lòng đất Mỏ kim cương này được các nhà khoa học tìm thấy ở độ sâu tới...
Hãy tắt Bluetooth ngay vì nó nguy hiểm hơn bạn tưởng Các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã...