Tháng 03, 2017
Chủ nhật
Thứ Tư, ngày 18/09/2013 05:04 AM (GMT+7)

Nhật: Người có mối thâm thù với Olympic

Người dân Nhật Bản hân hoan chào đón thông tin được đăng cai Olympic 2020, chỉ trừ một người đàn ông có mối thâm thù với Thế vận hội.

Khi Thế vận hội Olympic được tổ chức ở Tokyo vào năm 1964, ông Kohei Jinno đã bị buộc phải tháo dỡ cửa hàng bán thuốc lá và ngôi nhà của mình để chính quyền xây dựng một công viên xung quanh Sân vận động Olympic Quốc gia ở Kasumigaoka.

Suốt 2 năm trời sau đó, ông Jinno đã phải làm những công việc lặt vặt để nuôi sống gia đình, cho đến khi có thể mở một cửa hàng bán thuốc lá mới ở gần sân vận động này vào năm 1966.

Nhật: Người có mối thâm thù với Olympic - 1

Ông Jinno trước cửa hàng bán thuốc lá của mình gần sân vận động

Thế nhưng với việc Nhật Bản được đăng cai tổ chức Thế vận hội Olympic 2020 ở Tokyo, ông Jinno sẽ lại phải đối mặt với việc bị thu hồi nhà đất lần thứ hai để phục vụ cho các kế hoạch xây dựng lại Sân vận động Quốc gia.

Theo kế hoạch này, Nhật Bản sẽ xây dựng hoặc cải tạo các con đường xung quanh làng Olympic với tổng giá trị xây dựng lên tới 5,5 tỉ USD. Sân vận động với sức chứa 80.000 chỗ ngồi sẽ được xây dựng trên nền sân vận động Olympic cũ với chi phí vào khoảng 1,3 tỉ USD.

Việc mở rộng quy mô sân vận động mới được xây trên nền sân vận động cũ đồng nghĩa với việc khu tập thể mà gia đình ông Jinno đang ở sẽ bị phá dỡ vào năm 2015. Theo tờ Japan Times, chính quyền thành phố sẽ bố trí tái định cư cho các cư dân trong khu tập thể này tới một khu nhà khác.

Ông Jinno bày tỏ: “Có thể tôi sẽ bị chuyển tới một nơi mà tôi không thể dựng lên một cửa hàng bán thuốc lá. Điều đó có nghĩa là tôi sẽ mất phương tiện mưu sinh… Tôi không hề muốn xem Olympic một chút nào cả. Từ sâu thẳm bên trong, tôi luôn có một mối ác cảm sâu sắc với Olympic.”

Trí Dũng (Theo USA Today)

Tin đọc nhiều

Tuyên bố chắc nịch của Ngoại trưởng Mỹ về số phận thủ lĩnh IS Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tuyên bố thủ lĩnh tổ chức Nhà...
Điều kỳ diệu xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc ngay trước thời điểm trục vớt phà Sewol Hiện tượng kỳ lạ này xảy ra trên bầu trời Hàn Quốc vào thời...
Bên trong hầm chống được hạt nhân chứa tàu ngầm Nga Hầm chứa đặt được 2 tàu ngầm cỡ lớn và có đường thông dưới...
Bắt quả tang ở với bồ, bị truy đuổi bằng trực thăng, quan tham Trung Quốc run sợ Truy đuổi bằng trực thăng, tủ lạnh chất đầy tiền mặt, quan...