Tháng 08, 2018
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 30/10/2017 05:56 AM (GMT+7)

Nhiệm vụ mới của ông Obama

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã được triệu tập liên quan đến nghĩa vụ bồi thẩm đoàn ở bang Illinois và đang lên kế hoạch thực hiện nghĩa vụ này, BBC đưa tin ngày 29-10.

Thông tin chi tiết hiện vẫn chưa được công bố nhưng ông Obama dự kiến sẽ xuất hiện tại tòa án hạt Cook vào tháng tới.

"Ở hạt Cook, hệ thống của chúng tôi yêu cầu công dân thực hiện nghĩa vụ bồi thẩm đoàn một lần mỗi năm và thời gian thực hiện nghĩa vụ của Tổng thống Barrack Obama đã tới" - Thẩm phán tòa án hạt Cook, ông Timothy Evans, cho hay.

Cũng theo vị thẩm phán, qua người đại diện của mình, ông Obama nói rõ với ông sẽ thực hiện nghĩa vụ với tư cách là một công dân và cư dân của cộng đồng. 

Cựu tổng thống Obama, 56 tuổi, sở hữu nhà ở Washington DC và Chicago và có thể được triệu tập ngồi vào vị trí bồi thẩm đoàn trong các vụ án dân sự hoặc hình sự.

Các cựu Tổng thống Bill Clinton và George W Bush cũng từng được triệu tập cho quá trình lựa chọn bồi thẩm đoàn sau khi rời Nhà Trắng.

Nhiệm vụ mới của ông Obama - 1

Ông Barack Obama. Ảnh: Reuters.

Ông Obama từng học ở trường Luật Harvard và giảng dạy tại trường luật của ĐH Chicago trong 12 năm trước khi gia nhập Thượng viện. Ông cũng từng làm luật sư dân sự.

Các thành viên bồi thẩm đoàn hạt Cook được trả 17,25 USD cho mỗi ngày phục vụ. Nếu được lựa chọn, ông Obama không phải là nhân vật nổi tiếng đầu tiên tham gia bồi thẩm đoàn hạt Cook. Trước đó, vào năm 2004, ngôi sao Oprah Winfrey từng ngồi vào vị trí này trong một vụ án giết người.

Kể từ khi kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 1 qua, ông Obama được nhìn thấy lướt ván diều cùng tỉ phú Richard Branson và du lịch tại Indonesia.

Theo Cao Lực (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Loại vật chất mới chưa từng có ở Trái Đất trong thiên thạch rơi ở Nga Được tìm thấy bởi các thợ đào vàng Nga vào năm 2016, tảng đá...
Loại enzyme đột biến 'ăn' nhựa hoạt động như thế nào? Loại enzyme này rất 'phàm ăn', chúng gần như đã phân hủy hoàn...
Phát hiện bức tường bí ẩn ngăn cách Hệ Mặt Trời với dải Ngân Hà Tàu thăm dò vũ trụ của NASA đã phát hiện một “bức tường” bí...
Phát triển cách làm lạnh chất lỏng mà không cần đóng băng Các nhà khoa học đã phát triển thành công kỹ thuật mới giúp...