Tháng 01, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 05/07/2015 20:24 PM (GMT+7)

Nhốt cá, rùa vào bong bóng làm… móc chìa khóa

Mặt hàng móc chìa khóa dạng bong bóng nhựa với những con cá vàng, rùa tai đỏ, thậm chí là cả ếch và kì nhông… được nhốt bên trong đã được bày bán phổ biến ở Trung Quốc từ nhiều năm nay.

Nhốt cá, rùa vào bong bóng làm… móc chìa khóa - 1

Để làm nên chiếc móc chìa khóa bong bóng này, nhà sản xuất đã phải lựa chọn những vật nuôi nhỏ bé như cá vàng, rùa tai đó, ếch, kì nhông… có màu sắc sặc sỡ, rồi sau đó đổ thêm nước vào và đóng kín.

Nhốt cá, rùa vào bong bóng làm… móc chìa khóa - 2

Thể tích của những chiếc bong bóng nhựa này khá nhỏ, cộng thêm những đồ vật trang trí đi kèm được thả vào khiến những con vật ở trong này gần như không thể cử động thoải mái.

Nhốt cá, rùa vào bong bóng làm… móc chìa khóa - 3

Lượng nước và oxy được cho là có thể giữ những con vật nhỏ bé này sống sót trong vài ngày.

Nhốt cá, rùa vào bong bóng làm… móc chìa khóa - 4

Các nhà hoạt động bảo vệ động vật đã phản đối mặt hàng mà họ cho là “tàn nhẫn” này. Họ gọi những chiếc túi bong bóng này là “ngôi mộ sống”. Bởi việc nhốt những con vật này vào bong bóng nhựa cũng đồng nghĩa với việc giết chết chúng một cách từ từ.

Nhốt cá, rùa vào bong bóng làm… móc chìa khóa - 5

Nếu như may mắn, những con vật này có thể được chủ nhân giải thoát khỏi túi bong bóng. Nhưng chúng vẫn phải đối mặt với nguy cơ chết yểu bởi không được chủ nhân chăm sóc trong một điều kiện sống đầy đủ.

Nhốt cá, rùa vào bong bóng làm… móc chìa khóa - 6

Tuy nhiên, đây không phải là sản phẩm thời trang duy nhất có chứa động vật sống bên trong. Tại Nam Mỹ, những con bọ cánh cứng sống được bọc đá quý để làm trâm cài đầu. Thậm chí, đầu năm nay, một công ty đồng hồ đã cho ra mắt dòng sản phẩm có chứa đầy kiến sống bên trong. Tuy nhiên, sản phẩm này đã vấp phải sự phản đối ngay sau đó.

Theo Minh Hạnh (Tiền Phong/The Dodo)

Tin đọc nhiều

Vì sao trẻ bú bình có nhiều khả năng thuận tay trái? Nghiên cứu cho thấy, trẻ sơ sinh được nuôi nấng và cho bú...
Xét nghiệm nhiễm trùng máu trong vòng 2,5 phút Các nhà khoa học của trường đại học Strathclyde (Scotland)...
Người đầu tiên được chữa mù bằng liệu pháp gen Bà Janet Osborne (Anh) vừa trở thành người đầu tiên trên thế...
Điện thoại 5G màn hình gập sắp ra mắt với giá cực kì 'chát' Điện thoại gập của Samsung đã giải quyết vấn đề không gian...