Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 20/11/2014 09:48 AM (GMT+7)

Niger: Bị hà mã tấn công, 12 học sinh thiệt mạng

Một người trưởng thành và 12 trẻ em đã thiệt mạng sau khi thuyền của họ bị hà mã tấn công gần thủ đô Niamey, Niger.

Niger: Bị hà mã tấn công, 12 học sinh thiệt mạng - 1

Hà mã tấn công, giết chết 12 học sinh ở Niger

Các nhà chức trách Niger hôm qua (19/11) cho biết sự việc xảy ra vào đầu tuần này gần thủ đô Niamey. Khi nhóm học sinh từ 12-13 tuổi đang trên thuyền vượt sông Niger để tới trường, chiếc thuyền bị hà mã tấn công.

“Tất cả 12 học sinh, bao gồm 7 bé gái và 5 bé trai đã thiệt mạng sau khi bị hà mã tấn công”, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Niger, ông Aichatou Oumani cho biết trên truyền hình. Một người dân đi cùng thuyền cũng thiệt mạng.

Báo cáo trước đó cho biết vụ tấn công khiến 2 người thiệt mạng, 11 người mất tích và 5 người sống sót. Ít nhất 18 người có mặt trên con thuyền tại thời điểm bị hà mã tấn công.

“Chúng tôi đã nhận được lệnh tìm kiếm và tiêu diệt con con hà mã đã tấn công các nạn nhân”, ông Hassoumi Djabirou, người đứng đầu vùng Tillaberi cho biết.

Một con hà mã cũng bị bắn chết năm ngoái sau khi nó giết chết một thiếu niên tại thủ đô Niamey. Hà mã hung hãn nhất trong thời kỳ nuôi con nhỏ. Chúng thậm chí tấn công cả những gia súc gặm cỏ trên bờ sông Niger.

Huy Phong (Theo SMH)

Tin đọc nhiều

Đây là nơi cô đơn nhất trong vũ trụ Nếu con người sinh sống tại đây, phải đến những năm 1960,...
Có một 'Mặt Trăng mặn' đang tồn tại Europa là Mặt Trăng lớn thứ tư của sao Mộc có đại dương...
20 năm từ cây trồng biến đổi gen đầu tiên, chúng ta đã có được những gì? Có thể bạn sẽ bất ngờ nhưng cây biến đổi gen đã được trồng...
Phát hiện ra lỗi nghiêm trọng trong pin Mặt Trời sau 40 năm nghiên cứu Các nhà khoa học cuối cùng cũng phát hiện ra 1 nghiêm trọng...