Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 20/11/2014 09:48 AM (GMT+7)

Niger: Bị hà mã tấn công, 12 học sinh thiệt mạng

Một người trưởng thành và 12 trẻ em đã thiệt mạng sau khi thuyền của họ bị hà mã tấn công gần thủ đô Niamey, Niger.

Niger: Bị hà mã tấn công, 12 học sinh thiệt mạng - 1

Hà mã tấn công, giết chết 12 học sinh ở Niger

Các nhà chức trách Niger hôm qua (19/11) cho biết sự việc xảy ra vào đầu tuần này gần thủ đô Niamey. Khi nhóm học sinh từ 12-13 tuổi đang trên thuyền vượt sông Niger để tới trường, chiếc thuyền bị hà mã tấn công.

“Tất cả 12 học sinh, bao gồm 7 bé gái và 5 bé trai đã thiệt mạng sau khi bị hà mã tấn công”, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Niger, ông Aichatou Oumani cho biết trên truyền hình. Một người dân đi cùng thuyền cũng thiệt mạng.

Báo cáo trước đó cho biết vụ tấn công khiến 2 người thiệt mạng, 11 người mất tích và 5 người sống sót. Ít nhất 18 người có mặt trên con thuyền tại thời điểm bị hà mã tấn công.

“Chúng tôi đã nhận được lệnh tìm kiếm và tiêu diệt con con hà mã đã tấn công các nạn nhân”, ông Hassoumi Djabirou, người đứng đầu vùng Tillaberi cho biết.

Một con hà mã cũng bị bắn chết năm ngoái sau khi nó giết chết một thiếu niên tại thủ đô Niamey. Hà mã hung hãn nhất trong thời kỳ nuôi con nhỏ. Chúng thậm chí tấn công cả những gia súc gặm cỏ trên bờ sông Niger.

Huy Phong (Theo SMH)

Tin đọc nhiều

Nếu có hai Mặt Trăng, sự sống trên Trái Đất liệu có tồn tại? Nếu Trái Đất có hai Mặt Trăng, ban đêm sẽ trở nên rất sáng...
Điều gì xảy ra nếu mang Mặt Trời xuống Trái Đất? Mặt Trời là ngôi sao lớn nhất trong hệ Mặt Trời, tồn tại ở...
Điều gì xảy ra nếu vũ trụ co lại? Kể từ khi được hình thành, vũ trụ bắt đầu giãn nở nhiều hơn....
Trái Đất sẽ ra sao nếu bị sóng hấp dẫn tấn công? Nếu ở khoảng cách gần, sóng hấp dẫn có khả năng xé toạc hành...