Tháng 10, 2016
Thứ năm
Thứ Tư, ngày 26/02/2014 19:24 PM (GMT+7)

Phiến quân Nigeria thiêu sống hàng chục học trò

Hàng chục học sinh đang ngủ say trong ký túc xá đã chết thảm khi bị phiến quân châm lửa đốt trường.

Ngày 25/2, một vụ tấn công khủng bố kinh hoàng đã xảy ra tại một ngôi trường ở phía đông bắc Nigeria khi các phiến quân Hồi giáo tràn vào trường học và thảm sát ít nhất 40 học sinh, trong đó có nhiều em bị thiêu sống.

Ông Sanusi Rufai, Cảnh sát trưởng vùng Buni Yadi cho biết rạng sáng hôm 25/2, các phiến quân Hồi giáo thuộc nhóm Boko Haram đã ập vào ngôi trường công lập lúc các học sinh đang ngủ say, khóa trái khu ký túc xá và châm lửa đốt. Chúng xả súng và dùng dao cắt cổ những học sinh tìm cách trốn ra ngoài qua cửa sổ, trong khi nhiều em mắc kẹt bên trong đã bị thiêu sống và cháy thành tro.

Phiến quân Nigeria thiêu sống hàng chục học trò - 1

Phiến quân Nigeria thiêu sống hàng chục học trò - 2

Ngôi trường bị phiến quân đốt phá tan hoang

Ông Rufai cho biết các giáo viên ước tính khoảng 40 học sinh đã thiệt mạng trong vụ tấn công này, trong đó có nhiều em bị cháy thành tro và bị biến dạng tới mức không thể nhận dạng được.

Quân đội Nigeria đã được cử tới hiện trường để dập lửa và tìm cách đưa các thi thể ra ngoài sau khi các phiến quân rút đi.

Phiến quân Nigeria thiêu sống hàng chục học trò - 3

Những học sinh tìm cách trốn ra ngoài bị phiến quân bắn chết

Phiến quân Nigeria thiêu sống hàng chục học trò - 4

Nhiều thi thể học sinh bị biến dạng đến mức không thể nhận dạng được

Phiến quân Nigeria thiêu sống hàng chục học trò - 5

Thi thể các học sinh nằm la liệt trong sân trường

Đây là vụ tấn công thảm sát mới nhất do nhóm phiến quân Boko Haram thực hiện, khiến nhiều quan chức địa phương phải lên tiếng cáo buộc quân đội Nigeria đã không thể ngăn chặn được cuộc nổi dậy của chiến binh Hồi giáo tại quốc gia sản xuất dầu mỏ lớn nhất châu Phi này.

Vụ tấn công này xảy ra chỉ 3 ngày sau khi Tổng thống Nigeria Goodluck Janathan điều các chỉ huy quân sự cấp cao của mình tới khu vực đông bắc để tìm cách chấm dứt làn sóng bạo lực do các phiến quân gây ra.

Phiến quân Nigeria thiêu sống hàng chục học trò - 6

Các chiến binh thuộc nhóm phiến quân Boko Haram

Phiến quân Nigeria thiêu sống hàng chục học trò - 7

Quân đội Nigeria được điều tới để trấn áp phiến quân

Phiến quân Boko Haram là lực lượng Hồi giáo cực đoan đấu tranh để đòi thành lập một quốc gia Hồi giáo ở miền bắc Nigeria. Cái tên Boko Haram có nghĩa là “cấm giáo dục kiểu phương Tây”, và nhóm phiến quân này đã tổ chức nhiều cuộc tấn công thảm sát vào các trường học ở Nigeria.

Hồi tháng 6 năm ngoái, bọn chúng đã tấn công vào một ngôi trường của chính phủ, sát hại dã man 22 học sinh.

Trí Dũng (Theo CNN)

Tin đọc nhiều

Cô gái Afghanistan có ánh mắt hút hồn khiến bao người ám ảnh đã bị bắt Cô gái Sharbat Gula người Afghanistan nổi tiếng với cặp mắt...
Lật ván trượt trong công viên giải trí, 4 du khách chết thảm Chiều 25/10, 4 du khách (chưa xác định danh tính) đã thiệt...
Cãi nhau với bạn trai, gái xinh nhảy lầu từ tầng 17 nhưng may mắn sống sót Nhảy lầu tự tử từ tầng 17 của một tòa nhà cao ốc ở Nga sau...
Nổ lớn ở Trung Quốc, hàng chục tòa nhà bị phá hủy, hơn 100 người thương vong Một vụ nổ lớn đã xảy ra ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc phá huỷ...