Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 01/08/2014 05:50 AM (GMT+7)

Nổ gas hàng loạt ở Đài Loan, 20 người thiệt mạng

Một loạt vụ nổ khí gas xảy ra tại thành phố Cao Hùng của Đài Loan, khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và 270 người khác bị thương.

Hàng loạt vụ nổ đã xảy ra do rò rỉ từ đường ống dẫn khí gas ở thành phố Cao Hùng vào khoảng 0 giờ sáng nay (theo giờ địa phương). Hàng trăm binh sĩ và lính cứu hỏa đã được điều tới hiện trường để hỗ trợ công tác cứu hộ. Người dân tại khu vực xung quanh hiện trường vụ nổ đã được sơ tán tới các trường học.

“Cơ quan cứu hỏa địa phương đã nhận được các cuộc điện thoại thông báo về việc rò rỉ khí gas vào đêm qua (31/7) và sau đó, một loạt vụ nổ đã xảy ra vào lúc nửa đêm, ảnh hưởng đến một khu vực rộng từ 2-3 km2”, cơ quan cứu hỏa quốc gia Đài Loan thông báo.

Nổ gas hàng loạt ở Đài Loan, 20 người thiệt mạng - 1

Hiện trường nổ khí gas tại thành phố Cao Hùng, Đài Loan.

Những hình ảnh tại hiện trường cho thấy, nhiều đám cháy, xe ô tô bị lật và các tòa nhà bị hư hại đáng kể. Các báo cáo mới nhất cho hay, ít nhất 20 người, bao gồm 5 lính cứu hỏa đã thiệt mạng và khoảng 270 người khác bị thương.

Đến 5 giờ sáng nay, các đám cháy vẫn chưa được kiểm soát trên hai đường phố. Lực lượng cứu hỏa vẫn đang cố gắng tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt trong đống đổ nát.

“Tôi nhìn thấy nhiều ô tô và xe máy khắp trên đường và bác sĩ đang kiểm tra các nạn nhân còn sống hay không. Các vụ nổ tạo ra một hố dài giống như một hang động khổng lồ.”, Chen Guan-yuan, người có mặt tại hiện trường sau vụ nổ, kể lại.

Nguyên nhân chính xác làm rò rỉ khí gas chưa được làm rõ, nhưng một số báo cáo cho biết, các vụ nổ gây ra bởi đường ống dẫn khí gas bị vỡ.

Huy Phong (Theo BBC)

Tin đọc nhiều

Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Khoa học chứng minh đàn ông cuốn hút phụ nữ bởi những đặc điểm không ngờ Sự hấp dẫn giữa nam và nữ là một điều phức tạp mà đến nay...
Nguồn gốc của Trái Đất Hàng nghìn năm qua, con người liên tục đưa ra giả thuyết,...