Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 14/03/2015 07:49 AM (GMT+7)

Nổ lớn gây hỏa hoạn tại một nhà máy nhiệt điện Bắc Kinh

Một nhà máy điện thuộc tập đoàn Huaneng tại Bắc Kinh (Trung Quốc) đã phát nổ chiều qua 13/3 khiến hàng trăm công nhân đang làm việc phải sơ tán khẩn cấp.

Shanghaiist đưa tin, vụ nổ gây hỏa hoạn lớn ở Bắc Kinh xảy ra vào khoảng 14h40 chiều qua theo giờ địa phương tại nhà máy điện thuộc tập đoàn Huaneng nằm ở khu vực phía đông của thủ đô Bắc Kinh.

Nổ lớn gây hỏa hoạn tại một nhà máy nhiệt điện Bắc Kinh - 1

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào chiều qua khiến hàng trăm công nhân đang làm việc phải sơ tán khẩn cấp

Ngọn lửa bắt đầu bùng lên từ log phản ứng số 2 của nhà máy, sau đó lan sang các khu vực ở gần rồi bùng lên dữ dội. Những hình ảnh được đăng tải lên mạng xã hội Weibo cho thấy cột khói đen cao khoảng 10 mét bốc lên cuồn cuộn tại nhà máy.

Nổ lớn gây hỏa hoạn tại một nhà máy nhiệt điện Bắc Kinh - 2

Hình ảnh đăng tải trên mạng Weibo cho thấy cột khói đen cao 10m bốc lên cuồn cuộn

Có tổng cộng 10 xe cứu hỏa được điều động tới hiện trường để dặp tắt ngọn lửa. Vài trực thăng cũng được nhìn thấy trên bầu trời nhà máy. Phải mất 2 giờ đồng hồ ngọn lửa mới được dập tắt. Công nhân làm việc tại nhà máy được sơ tán khẩn cấp.

Nổ lớn gây hỏa hoạn tại một nhà máy nhiệt điện Bắc Kinh - 3

Phải mất 2 giờ đồng hồ đội cứu hỏa mới khống chế được ngọn lửa

Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại và số người thương vong trong vụ hỏa hoạn, nguyên nhân đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ. 

Nổ lớn gây hỏa hoạn tại một nhà máy nhiệt điện Bắc Kinh - 4

Nổ lớn gây hỏa hoạn tại một nhà máy nhiệt điện Bắc Kinh - 5

M.Anh (Shanghaiist)

Tin đọc nhiều

Thế giới vừa có thêm siêu tỷ phú Trải qua nửa năm 2020 đầy biến động, gia tài của Mark...
Cây kim có thể phá hủy một thành phố nếu rơi với tốc độ ánh sáng Nếu một cây kim rơi xuống Trái Đất với tốc độ ánh sáng, sức...
Chữ ký của ông Trump cắt đứt quan hệ kinh tế, công nghệ Mỹ - Trung Theo Bloomberg, khi ký vào sắc lệnh cấm TikTok và WeChat,...
Sau 350 năm, khoa học mới thực sự biết tinh trùng 'bơi' như thế nào Xác định cách tinh trùng di chuyển là một yếu tố quan trọng...