Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 09/04/2015 15:22 PM (GMT+7)

Nổ lớn tại Indonesia làm 4 người bị thương

Cảnh sát từ chối cho biết liệu vụ nổ này có phải là một vụ đánh bom hay không, nhưng tiết lộ rằng hàng chục gói nhựa chứa đinh và bột đen “đáng ngờ” đã được tìm thấy gần hiện trường.

Vào 8-4, một vụ nổ đã xảy ra ở trung tâm thủ đô Jakarta của Indonesia làm bị thương 4 người, trong đó một người bị thương nặng.

Cảnh sát từ chối cho biết liệu vụ nổ này có phải bị gây ra bởi bom không nhưng tiết lộ rằng hàng chục gói chứa đinh và bột đen “đáng ngờ” đã được tìm thấy gần hiện trường.

Vụ nổ xảy ra vào buổi trưa ở một vùng đông dân cư gần Tanah Abang. Vụ nổ làm một người đàn ông bị bỏng nặng và bị thương từ những cây đinh phóng ra. Trong khi đó, 3 người khác chỉ bị thương nhẹ. Nổ lớn tại Indonesia làm 4 người bị thương - 1

 Cảnh sát Indonesia bảo vệ hiện trường (Ảnh: AFP)

Cánh sát trưởng Jakarta ông Unggung Cahyono nói các quan chức đã tìm thấy gần 50 túi chứa những vật thể “đáng ngờ” gần hiện trường.

Ông nói với đài TV One cảnh sát đã phát hiện chất bột đen đáng ngờ cùng đinh và đá. Hiện có nghi vấn rằng pháo đã nổ trước khi các đối tượng kịp thời tập hợp tất cả mọi nguyên liệu.

Tuy nhiên cảnh sát trưởng cũng nói thêm một quả bom bình thường cần một bộ đếm thời gian và một kíp nổ nhưng hai vật này không được tìm thấy tại hiện trường. Dù vậy, cảnh sát vẫn đang điều tra mọi khả năng. Ba người đàn ông bị thương nhẹ sẽ sớm được lấy lời khai.

Hồi tháng 2 vừa qua, một quả bom hẹn giờ tự tạo cũng đã đuyợc phát hiện trong một trung tâm mua sắm ở Jakarta nhưng đã không phát nổ. Cảnh sát sau đó đã liên kết vụ án với những tay súng phiến quân Indonesia trở về từ Tổ chức Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria.

Indonesia đã tiến hành trấn áp những nhóm khủng bố trong hơn 15 năm qua. Đã có những cuộc tấn công chết người nhằm vào phương Tây và những mục tiêu khác, bao gồm vụ nổ bom ở Bali năm 2002 giết chết 202 người. Mạng lưới then chốt của lực lượng khủng bố được cho là đang suy yếu dần.

Theo Song Minh (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

Nguyên nhân khiến khủng long tuyệt chủng đã được khẳng định Nghiên cứu mới kết luận rằng hoạt động của núi lửa không thể...
Thời tiết quái lạ trên các hành tinh ngoài Trái Đất Nhiệt độ trên Trái Đất thay đổi theo mùa và các hành tinh...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...
Vũ trụ có mùi bít tết và những điều bất ngờ ngoài không gian Công nghệ khoa học trở nên tiên tiến hơn giúp chúng ta sẵn...