Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 28/05/2015 00:47 AM (GMT+7)

Nóng: Hàng loạt quan chức FIFA bị bắt vì tội tham nhũng

Một chiến dịch chống tham nhũng rầm rộ đã được thực hiện tại Thụy Sĩ. Theo hãng tin RT đã có sáu quan chức cấp cao của tổ chức bóng đá thế giới đã bị bắt và sắp bị dẫn độ về Hoa Kỳ. Tờ New York Times cho biết, danh sách nghi can tham nhũng có tên đến 14 quan chức cấp cao của FIFA.

Văn phòng Tư pháp Liên bang Thụy Sĩ thông báo: “Các nghi can tham nhũng là đại diện của các doanh nghiệp truyền thông và quảng cáo thể thao. Họ bị tình nghi đã gửi tổng số tiền lên đến 100 triệu USD cho các quan chức đại diện FIFA hoặc đại diện các cơ quan trực thuộc FIFA."

"Đáp lại, những đại diện doanh nghiệp này sẽ có được quyền truyền thông, quảng cáo và tài trợ trong các giải bóng đá Mỹ Latin.”

Nóng: Hàng loạt quan chức FIFA bị bắt vì tội tham nhũng - 1

Đã có ít nhất 6 quan chức cấp cao của FIFA bị bắt vì tội tham nhũng (Ảnh minh họa)

Các quan chức cấp cao của FIFA trước đó đã lưu lại một khách sạn năm sao trên dãy Alps của Thụy Sĩ. Họ đến sớm để chuẩn bị tham dự cuộc họp bầu tân chủ tịch FIFA, dự kiến sẽ diễn ra trong tuần này.

Theo tờ New York Times, cuộc bắt giữ được tổ chức rất bất ngờ và nhanh gọn. Một số quan chức FIFA thậm chí không bị còng tay dẫn đi, hay được cho phép mang theo cả hành lý. Một số quan chức được nhân viên khách sạn hỗ trợ che kín mặt, giữ bí mật danh tín.

Trả lời hãng tin AP, phát ngôn viên FIFA ông Walter de Gregoria cho biết ông Sepp Blatter, chủ tịch đương nhiệm của FIFA, không nằm trong danh sách bị bắt giữ. Ông Blatter được dự đoán sẽ lần thứ năm liên tiếp được bầu làm chủ tịch FIFA.

Theo hãng tin New York Times, cơ quan điều tra Thụy Sĩ đang lên kết học giải mật danh tính 10 quan chức FIFA liên quan đến vụ án.Tờ báo cũng cho biết, dánh sách bắt giữ có thể gồm đến 14 cái tên cộm cán của FIFA, với tổng số tiền tham nhũng lên đến 150 triệu USD.

Theo Kiệt Anh (Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh)

Tin đọc nhiều

Sai lầm từ 13 năm trước khiến Mỹ 'thất thủ' trước Covid-19 Nước Mỹ đã có thể đối phó tốt hơn với cuộc khủng hoảng máy...
Nhà tiên tri Vanga và những dự đoán về tương lai Nhà tiên tri Vanga khiến cả thế giới kinh ngạc với những lời...
Nhiều nhà khoa học bị kẹt lại Bắc Cực vì virus corona Tác động của dịch Covid-19 thậm chí đã lan rộng tới Bắc Cực,...
Virus corona có thể 'sống' trên điện thoại bao lâu? Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng, điện...