Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 14/09/2015 18:30 PM (GMT+7)

Núi lửa lớn nhất Nhật Bản phun tro bụi, du khách sơ tán khẩn cấp

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết hôm 14/9, núi lửa lớn nhất Nhật Bản Aso bắt đầu phun tro bụi khiến 100 du khách phải sơ tán khẩn cấp.

Núi lửa lớn nhất Nhật Bản phun tro bụi, du khách sơ tán khẩn cấp - 1

Các đoạn video cho thấy tro bụi núi lửa đang ngày càng lan rộng. Hiện vẫn chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại nhưng chính quyền địa phương đã đẩy mức độ nguy hiểm của núi lửa lên cấp 3/5.

Núi lửa lớn nhất Nhật Bản phun tro bụi, du khách sơ tán khẩn cấp - 2

Tro bụi phun ra từ miệng núi lửa AsoCác nhà chức trách cho biết, có khoảng 30 người ở gần đỉnh của ngọn núi Aso này khi nó bắt đầu hoạt động nhưng toàn bộ đã được sơ tán. Cho đến nay, khoảng 100 du khách đã được đưa đến nơi an toàn.

Núi lửa lớn nhất Nhật Bản phun tro bụi, du khách sơ tán khẩn cấp - 3

Không có nhà máy điện hạt nhân nào trong khu vực bị ảnh hưởng, Cơ quan Năng lượng Điện Kyushu cho biết. Trong khi đó, nhiều chuyến bay đã phải hủy, theo hãng Hàng không Japan.

Núi lửa lớn nhất Nhật Bản phun tro bụi, du khách sơ tán khẩn cấp - 4

Núi lửa Aso cao 1.592 mét, nằm trên hòn đảo Kyushu. Đây là một điểm đến nổi tiếng của khách du lịch. Aso cũng là một trong những ngọn núi lửa có miệng rộng nhất thế giới.

Theo Phan Yến (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...
Những nhà khoa học hi sinh để tạo ra những phát minh vĩ đại Tất cả họ đều là những người đã cống hiến cả cuộc đời cho...
Bí ẩn bên dưới rãnh Mariana - nơi sâu nhất Trái Đất Rãnh Mariana là rãnh đại dương nằm ở phía tây Thái Bình...