Tháng 03, 2018
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 01/08/2015 10:47 AM (GMT+7)

Núi lửa phun trào nhấn chìm hoạt động tìm kiếm MH370 ở Ấn Độ Dương?

Ngọn núi lửa Le Piton de la Fournaise trên hòn đảo Reunion của Pháp ở Ấn Độ Dương, nơi mảnh vỡ nghi của MH370 được tìm thấy đã bất ngờ phun trào vào 10h (giờ địa phương) hôm 31/7 khiến hoạt động tìm kiếm manh mối máy bay mất tích bí ẩn này phải dừng lại.

Núi lửa phun trào nhấn chìm hoạt động tìm kiếm MH370 ở Ấn Độ Dương? - 1

Núi lửa phun trào nhấn chìm hoạt động tìm kiếm MH370 ở Ấn Độ Dương? - 2

Theo các chuyên gia thuộc đài quan sát núi lửa OVPF trên hòn đảo Reunion, dung nham đỏ rực chảy từ ngọn núi lửa Le Piton de la Fournaise khiến người dân trên đảo và các nhà điều tra mảnh vỡ nghi của MH370 tại đây phải sơ tán khẩn cấp.

Núi lửa phun trào nhấn chìm hoạt động tìm kiếm MH370 ở Ấn Độ Dương? - 3

Nghiêm trọng hơn, ngọn núi lửa này được dự đoán là phun trào mãi mãi, dẫn đến nguy cơ nhấn chìm mọi hoạt động tìm kiếm manh mối máy bay mất tích bí ẩn MH370 

Núi lửa phun trào nhấn chìm hoạt động tìm kiếm MH370 ở Ấn Độ Dương? - 4

Theo giới chức trong khu vực, núi lửa Le Piton de la Fournaise là trong số những ngọn núi lửa còn hoạt động mà có thể phun trào liên tục. Trung bình ngọn núi lửa này phun trào chín tháng một lần.

Núi lửa phun trào nhấn chìm hoạt động tìm kiếm MH370 ở Ấn Độ Dương? - 5

Mảnh vỡ nghi của máy bay MH370 được tìm thấy trên đảo La Reunion của Pháp trên Ấn Độ Dương hôm 29/7. Ngay sau đó, các nhà điều tra của Pháp đã vào cuộc với hi vọng phát hiện được manh mối của chiếc máy bay mất tích của Malaysia. Khoảng 10 chuyên gia hàng không của Malaysia cũng đã có mặt trên đảo để điều tra về mảnh vỡ này.

Núi lửa phun trào nhấn chìm hoạt động tìm kiếm MH370 ở Ấn Độ Dương? - 6

Hôm 31/7, theo AFP, Thứ trưởng Giao thông Malaysia Abdul Aziz Kaprawi đã xác nhận rằng mảnh vỡ máy bay trôi dạt vào đảo Reunion ở Ấn Độ Dương đúng là của máy bay Boeing 777 MH370 thuộc Malaysia Airlines.

Núi lửa phun trào nhấn chìm hoạt động tìm kiếm MH370 ở Ấn Độ Dương? - 7

Tuy nhiên, ngọn núi lửa Le Piton de la Fournaise bất ngờ phun trào đã khiến các hoạt động điều tra, tìm kiếm về MH370 gặp khó khăn và có thể bị dừng lại mãi mãi

Núi lửa phun trào nhấn chìm hoạt động tìm kiếm MH370 ở Ấn Độ Dương? - 8

Lần phun trào gần đây nhất của núi lửa Pitton de la Fournaise là vào ngày 4/2/2015. 

Núi lửa phun trào nhấn chìm hoạt động tìm kiếm MH370 ở Ấn Độ Dương? - 9

Vụ phun trào dung nham của ngọn núi này năm 2007 được xếp vào một trong những vụ phun trào lớn nhất thế giới trong suốt 100 năm.

Theo AFP

Theo Yến Đặng (Tiền Phong/AFP)

Tin đọc nhiều

Điều khủng khiếp sẽ xảy ra nếu Nga giáng đòn hạt nhân Anh Quan hệ Anh-Nga đang rơi xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến...
Ông Trump "quyết định sa thải tướng McMaster", bắt đầu "bão" Nhà Trắng Tổng thống Trump đã quyết định tước bỏ vị trí cố vấn anh...
Ông Tập Cận Bình tái đắc cử chủ tịch Trung Quốc nhiệm kỳ 2 Quốc hội Trung Quốc nhất trí bầu ông Tập Cận Bình làm chủ...
Nước Nga bước vào 'Ngày im lặng' Kể từ 0 giờ ngày 17/3, nước Nga đã chính thức kết thúc chiến...