Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 09/12/2015 16:21 PM (GMT+7)

Nước Đức rúng động vì phát hiện kế hoạch đánh bom Berlin

Hôm nay (9/12), cảnh sát Đức đã mở một cuộc truy xét quy mô lớn để bắt giữ các thành viên của một đường dây khủng bổ. Trước đó, họ đã phát hiện kế hoạch đánh bom Berlin của nhóm này.

Theo Văn phòng Công tố Liên bang Đức, lực lượng an ninh đã tiến hành lục soát nhiều khu vực ở Berlin và bang Saxony ở miền đông nước Đức vào hôm nay, để truy lùng 3 nghi phạm. Nhóm người này bị cáo buộc tham gia một đường dây khủng bố và lên kế hoạch đánh bom thủ đô Berlin của Đức.

Nước Đức rúng động vì phát hiện kế hoạch đánh bom Berlin - 1

Đức đang tiến hành chiến dịch truy quét khủng bố lên kế hoạch tấn công thủ đô

Một trong những nghi phạm được cho là thành viên của lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Đối tượng này có nhiệm vụ tuyển quân cho IS ở Đức.

Theo Văn phòng Công tố Liên bang, hiện chưa có nghi phạm nào bị bắt giữ. Các cuộc truy quét tương tự cũng đã được thực hiện hồi giữa tháng 10 nhưng không thành công.

Theo Phan Yến (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Vẻ đẹp bất tận của Trái Đất trong bộ ảnh được chụp từ vũ trụ Công việc của các phi hành gia không chỉ là nghiên cứu các...
Nữ sinh 16 tuổi lọt top 100 người ảnh hưởng nhất năm 2019 Cô gái trẻ tiên phong trong các cuộc tuần hành chống ảnh...
Tìm thấy hóa thạch khủng long 220 triệu năm tuổi ở Argentina Các nhà khoa học đã phát hiện hàng loạt bộ xương hóa thạch...
Máy tính lượng tử tối tân có thể nhìn thấy được tương lai Với hệ thống máy tính lượng tử mới gồm 16 phiên bản khác...