Tháng 08, 2018
Thứ sáu
Thứ Bảy, ngày 15/03/2014 02:25 AM (GMT+7)

Nước mắt ngóng người thân trên chuyến bay MH370

Cặp vợ chồng người New Zealand - Danica và Paul không xa lạ gì với các thảm hoạ và thiên tai. Con trai cả của họ - Lincoln được sinh ra trong trận động đất ở Christchurch năm 2010. Hơn 3 năm sau, tháng 12/2013, gia đình họ dính vào một vụ tai nạn xe hơi, khi đó đã chuyển sang Australia.

Năm nay, Paul quyết định chuyển tới Mông Cổ để làm việc - khai thác mỏ. Anh đến Mông Cổ trên chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines ngày 8/3 vừa qua.

Nước mắt tuôn rơi, Danica nói với phóng viên Piers Morgan của CNN, “đã 6 ngày trôi qua kể từ khi MH 370 biến mất, nhưng thông tin về nó rất ít, ít đến thảm thương mà lại chỉ là những thông tin nhiễu loạn.

6 ngày qua là những ngày khó khăn nhất trong đời, mỗi ngày thức dậy, tôi đều tìm kiếm các tin tức trên mạng và thấy rằng vẫn không có gì, cũng không có cuộc gọi nào từ Malaysia. Anh ấy là người chồng, người cha tuyệt vời. Thường ngày, anh ấy dành rất nhiều thời gian cho 2 đứa con, Danica nói.

Cách New Zealand khoảng 5.000 dặm, tại một khách sạng gần sân bay quốc tế Bắc Kinh - nơi dự kiến chuyến bay MH370 sẽ hạ cánh, Hu Xianquan cũng bồn chồn chờ đợi tin tức của chồng - Mao Tugui - một hoạ sỹ trong đoàn nghệ sỹ tham dự cuộc triển lãm nghệ thuật tại Malaysia từ ngày 4-6/3 vừa qua.

Nước mắt ngóng người thân trên chuyến bay MH370 - 1

Người phụ nữ này quyết định ở lại Bắc Kinh chờ đợi tin tức của chồng vì lo lắng những bất đồng ngôn ngữ làm mọi việc trở nên rối hơn

Nhiều thân nhân của 153 hành khách Trung Quốc mất tích nóng ruột lo lắng đã bắt đầu di chuyến tới Kualar Lumpur để đợi những tin tức mới nhất của chuyến bay MH370 từ giới chức Malaysia. Tuy nhiên, Hu Xianquan và con gái vẫn vẫn quyết định ở lại Bắc Kinh để đợi tin tức. Cô lo rằng những rào cản về ngôn ngữ sẽ chỉ làm khó khăn hơn, lo lắng hơn trong khi chờ đợi tin tức người chồng đã mất tích cùng chiếc máy bay.

Trước đó, một số thân nhân đã bị Malaysia Airlines đưa nhầm sang Ấn Độ, thay vì tới Malaysia đợi tin tức thân nhân.

Thủ tướng Malaysia - Najib Razak kêu gọi các thân nhân kiên nhẫn: “Mọi người phải hiểu rằng, đây là sự cố bất ngờ ngoài ý muốn. Những nỗ lực đã được thực hiện với tất cả khả năng của chúng tôi”.

Nhà thờ thánh Francis Xavier tại Petaling đã tổ chức một buổi cầu nguyện cho các hành khách bị mất tích, trong đó có Patrick Francis Gomes. Với chúng tôi, rất khó khăn để đối mặt với những gì đã xảy ra. Tôi chỉ có thể nói rằng cha tôi là một người đàn ông điềm đạm nhưng rất vui tính, Nikki Gomes - con gái nạn nhân Patrick Francis Gomes nói với CNN.

Còn trên Facebook lan truyền những lời cầu nguyện: Tôi không biết bạn, nhưng tôi cầu nguyện bạn đang được an toàn ở đâu đó trong thế giới này. Mọi người mong muốn các bạn tiếp tục cuộc hành trình để trở về trong vòng tay mọi người”….

Những hình ảnh thế giới cầu nguyện cho chuyến bay MH370:

Nước mắt ngóng người thân trên chuyến bay MH370 - 2

Nước mắt ngóng người thân trên chuyến bay MH370 - 3

Nước mắt ngóng người thân trên chuyến bay MH370 - 4

Nước mắt ngóng người thân trên chuyến bay MH370 - 5

Nước mắt ngóng người thân trên chuyến bay MH370 - 6

Nước mắt ngóng người thân trên chuyến bay MH370 - 7

Nước mắt ngóng người thân trên chuyến bay MH370 - 8

Nước mắt ngóng người thân trên chuyến bay MH370 - 9

Nước mắt ngóng người thân trên chuyến bay MH370 - 10

Theo Hà Phương (Infonet.vn/CNN)

Tin đọc nhiều

Đã bào chế thành công vaccine chống nhiều loại ung thư? Chỉ một mũi tiêm có thể khiến tất cả các tế bào ung thư trên...
Họa sĩ vẽ tranh bằng... máy may độc nhất vô nhị trên thế giới Những bức tranh của người nghệ sĩ đặc biệt này thật đẹp và...
Cỏ ba lá hoa trắng - Loài cây dại hay bí ẩn về sự tiến hóa? Cỏ ba lá hoa trắng có khả năng sinh trưởng mạnh kể cả ở điều...
Cô gái 29 tuổi bỏ học tiến sĩ, lập công ty với tham vọng chữa bệnh nan y bằng AI Mục tiêu của công ty khởi nghiệp Verge Genomics là tích hợp...