Tháng 03, 2018
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 22/04/2017 00:01 AM (GMT+7)

Ở Trung Quốc, Ivanka Trump là một ‘nữ thần’

Theo New York Post, ở Mỹ, Ivanka chỉ đơn giản là con gái của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhưng ở Trung Quốc, cô có cả trang fan club trực tuyến.

"Hầu hết mọi người ở Trung Quốc yêu quý Ivanka vì những cử chỉ thân thiện của cô đối với người bản địa", Hu Xingdou, blogger kiêm giáo sư kinh tế Học viện Công nghệ Bắc Kinh, cho biết trên NBC News.

Theo ông Hu, chuyến thăm đến Đại sứ quán Trung Quốc, lời chúc mừng năm mới theo âm lịch và việc dạy tiếng Trung cho con cái là nguyên nhân khiến Ivanka Trump "thu phục" được quốc gia đông dân nhất thế giới.

Ở Trung Quốc, Ivanka Trump là một ‘nữ thần’ - 1

Thậm chí, con gái 5 tuổi của Ivanka, Arabella, cũng là nhân vật được biết đến rộng rãi ở Trung Quốc sau khi quay một bài hát truyền thống tặng Chủ tịch Tập Cận Bình trong chuyến thăm Mỹ hồi đầu tháng 4. Đoạn video tạo thành hiện tượng trên các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc.

Tên tuổi của ái nữ Tổng thống Trump càng phổ biến hơn ở Trung Quốc khi cô cử luật sư sang Trung Quốc đàm phán về chiến dịch chống hàng giả. Theo NBC, tên "Ivanka Trump" xuất hiện cùng hàng loạt sản phẩm trong chiến dịch này như đồ trang sức, đồ lót, nệm và sữa bột.

Hiện tại, Ivanka sở hữu 16 nhãn hiệu đã đăng ký ở Trung Quốc, cùng hơn 30 hạng mục đang chờ cấp phép.

Cô cả nhà Trump đã chiếm được cảm tình từ người dân Trung Quốc vượt xa những người con khác của Tổng thống Mỹ.

Bridget Wang, sinh viên 26 tuổi tại Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh, chia sẻ với NBC: "Cô ấy thanh lịch, tự tin và là một người phụ nữ thành công thực sự. Cô ấy sẽ giúp mối quan hệ Trung-Mỹ tốt đẹp hơn".

Không dừng lại ở sự cảm mến, Ivanka thậm chí có cả trang fanpage cho những người hâm mộ cô trên Sina Weibo, nền tảng phương tiện truyền thông xã hội nổi tiếng ở Trung Quốc.

Được biết, tài khoản "Nữ thần Ivanka" có hơn 12.700 thành viên đăng ký. Ngoài ra, cô còn có những fan club khác như "Người hâm mộ Ivanka Trump" hay "Ivanka Trump China".

Theo Tú Oanh (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Những lời tiên đoán của bà lão mù Vanga về nước Nga và Tổng thống Putin từ 40 năm trước Nhà tiên tri nổi tiếng Vanga đã dự đoán về tương lai của ông...
18 năm lãnh đạo nước Nga và làm thay đổi thế giới của ông Putin Trên bình diện quốc tế, Nga âm thầm trỗi dậy nhằm khôi phục...
Điều khủng khiếp sẽ xảy ra nếu Nga giáng đòn hạt nhân Anh Quan hệ Anh-Nga đang rơi xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến...
Ông Lý Khắc Cường tái đắc cử Thủ tướng Trung Quốc Sáng 18/3, các đại biểu dự kỳ họp thứ nhất Đại hội Đại biểu...