Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 17/12/2014 16:50 PM (GMT+7)

Ông Putin lại được bầu chọn “Người đàn ông của năm”

Mặc nền kinh tế Nga đang chao đảo, ông chủ Điện Kremlin vẫn được người dân xứ sở Bạch Dương bầu chọn là “Người đàn ông của năm 2014”. Đây là lần thứ 15, ông Putin được xứng tên ở danh hiệu này, kể từ năm 1999.

Theo RT, cuộc khảo sát của Quỹ Dư luận Xã hội Nga (FOM) được tiến hành hôm 7/12 với 1.500 người tham gia tại 43 khu vực của Nga.

Ông Putin lại được bầu chọn “Người đàn ông của năm” - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Theo kết quả, 68% người dân nước này bầu chọn ông Putin là người đầu tiên trong danh sách những chính khách và nhân vật công chúng xứng đáng với vị trí “Người đàn ông của năm 2014”. So với năm 2013, lần này, số phần trăm người bầu chọn cho ông đã tăng gấp đối, năm ngoái chỉ có 32%.

Ngoài ông Putin, cuộc khảo sát còn thăm dò ý kiến đối với các nhân vật chính trị khác. Theo đó, đứng thứ 2 là lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do Vladimir Zhirinovsky nhưng cũng chỉ với 2%. Đứng thứ 3 là Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov với hơn 3%. Thủ tưởng Dmitry Medvedev đứng thứ 4 với 2 % số người bầu chọn.

Việc ông Putin vẫn được người dân nước này bầu chọn là “Người đàn ông của năm” cho thấy, mặc những khủng hoảng đang bao vây nền kinh tế Nga giữa lúc chao đảo thì uy tín của ông Putin dường như vẫn không bị hạ thấp mà còn được người dân tín nhiệm hơn so với năm 2013.

Vừa qua, Tổng thống Putin được AFP bầu chọn đứng đầu danh sách những nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất 2014. Trước đó, ông cũng được tạp chí Forbes vinh danh là “Nhân vật quyền lực nhất thế giới 2014”, đồng thời, góp mặt trong top 8 ứng cử viên sáng giá “Nhân vật của năm 2014” của tạp chí Time.

Theo Phạm Linh (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Thế giới vừa có thêm siêu tỷ phú Trải qua nửa năm 2020 đầy biến động, gia tài của Mark...
Bạn sẽ nhìn thấy gì khi di chuyển với tốc độ ánh sáng? Nếu di chuyển với tốc độ ánh sáng, bạn sẽ gặp phải hiệu ứng...
Cây kim có thể phá hủy một thành phố nếu rơi với tốc độ ánh sáng Nếu một cây kim rơi xuống Trái Đất với tốc độ ánh sáng, sức...
Sinh vật lạ sinh ra từ thảm họa hạt nhân sống khỏe ở… hành tinh khác 34 năm sau thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất thế giới, các nhà...