Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 10/04/2015 08:46 AM (GMT+7)

Ông Putin: Xây dựng tiềm lực quân sự để đảm bảo cuộc sống bình yên

Tăng cường tiềm lực quân sự của Nga là sự đảm bảo cho cuộc sống hòa bình và xây dựng chủ quyền của đất nước – Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết tại buổi lễ đề bạt các sĩ quan quân đội cao cấp.

“Xây dựng quân đội, tăng cường tiềm lực quốc phòng sẽ vẫn tiếp tục một cách từ từ và có hệ thống. Chúng ta đều hiểu rất rõ đây là một yếu tố quan trọng trong sự phát triển bền vững và chủ quyền của Nga và bảo đảm cho cuộc sống yên ấm và thanh bình của hàng triệu công dân” – RIA Novosti dẫn lời Tổng thống Putin.

Buổi lễ đề bạt các chỉ huy hàng đầu của quân đội và lực lượng thực thi pháp luật diễn ra ở St George Hall tại Điện Kremlin vào ngày Thứ năm.

Tại sự kiện tương tự, Tổng thống Putin nhắc lại sự phản đối của Nga với việc can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác và cho rằng, những hành động này gây ra các vấn đề lớn gần đây trên chính trường quốc tế.

“Chúng ta phản đối sự can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia có chủ quyền, phản đối sự xúi dục mâu thuẫn quân sự. Khi chính trị như vậy được sử dụng đối với một quốc gia ở Bắc Phi và Trung Đông, nó sẽ dẫn đến một vụ khủng bố ở đó. Ngay gần biên giới, nó đã tạo ra một thảm kịch đẫm máu với nước láng giềng của chúng ta, Ukraine” – ông nói.

Ông Putin: Xây dựng tiềm lực quân sự để đảm bảo cuộc sống bình yên - 1


“Ngày nay một quốc gia thay đổi chính sách của họ theo sự hướng dẫn bởi các hành động phủ đầu không giới hạn đều mang tính chất xúc phạm. Kết quả, mâu thuẫn tiềm ẩn đang gia tăng tại các khu vực mang tầm chiến lược đối với Nga. Các mối đe dọa xuất hiện khiến chúng ta không thể bỏ qua” – ông Putin nhấn mạnh.

Ông nói thêm, việc tăng cường tiềm lực quốc phòng của Nga sẽ được thực hiện chủ yếu thông qua việc hoàn thiện cấu trúc của các lực lượng và hợp tác tốt hơn với các nước khác để tìm kiếm hòa bình, ổn định và phát triển.

Nhà lãnh đạo Nga cũng đã công bố tiến hành một loạt thanh tra với các quân khu của quân đội Nga và ở tất cả các ngành trong lực lượng quân sự nước này.

Vào cuối tháng ba năm nay, ông Putin bày tỏ ý tưởng tương tự trong một bài phát biểu trước các sĩ quan cao cấp trong lực lượng an ninh nội địa Nga – FSB.

“Không ai có thể thành công trong việc đe dọa, gây sức ép đối với nước ta- chúng ta đã luôn có câu trả lời thích đáng với tất cả các mối đe dọa nội bộ và bên ngoài đối với an ninh quốc gia” – Tổng thống nói trong một bài phát biểu tại một trường của FSB.

“Không có sự thay đổi nào tốt hơn nếu chúng ta bằng lòng, nhân nhượng hoặc sử dụng ngôn từ trẻ con, chúng sẽ chỉ được cải thiện nếu chúng ta trở lên mạnh mẽ hơn” – ông Putin cho biết.

Ngọc Linh (rt.com)

Tin đọc nhiều

Hiện tượng khoa học chưa giải thích được Đây là hiện tượng một người không thể kiểm soát được việc...
Tại sao không gian vũ trụ có màu tối đen? Vũ trụ có rất nhiều ngôi sao chiếu sáng nhưng con người lại...
Trái Đất sẽ ra sao nếu không có gió? Nếu không có gió, Trái Đất sẽ trở thành một hành tinh có...
Nguyên nhân sao Hỏa có màu đỏ Bề mặt sao Hỏa chủ yếu chứa sắt. Khi sắt phản ứng với oxy...