Tháng 09, 2018
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 22/10/2017 05:38 AM (GMT+7)

Ông Trump tiết lộ lý do thích dùng Twitter

Tổng thống Mỹ ưa thích dùng Twitter để đối phó với nạn "tin tức giả" và đáp trả khi bị công kích, đồng thời cho đây là cách để thu hút sự quan tâm từ mọi người.

Twitter lâu nay luôn là phương tiện hàng đầu được Tổng thống Trump sử dụng để đáp trả đối phương mỗi khi ông bị công kích. Trong cuộc phỏng vấn với Maria Bartiromo của kênh Fox Business Network hôm 20/10, ông đã chia sẻ suy nghĩ cá nhân về thói quen sử dụng trang mạng xã hội này. 

"Khi ai đó nói gì về tôi, tôi có thể làm động tác 'binh, binh, binh' và xử lý vấn đề đó", tổng thống Mỹ nói. Cụm từ "binh, binh, binh" hàm ý việc ông dùng Twitter để đăng các dòng trạng thái.

Ông Trump lặp đi lặp lại rằng ông có thể đã không được bầu làm tổng thống nếu không sử dụng mạng xã hội, đồng thời giải thích vì sao ông lại yêu thích Twitter. "Bạn biết đấy, phải giữ được sự quan tâm của mọi người". 

Ông Trump tiết lộ lý do thích dùng Twitter - 1

Ông Trump ưa thích dùng Twitter để đối phó với nạn "tin tức giả" và đáp trả khi bị công kích. Ảnh: CNN.

Khi được hỏi liệu các dòng trạng thái trên Twitter có phải nhằm gửi đi thông điệp lớn hơn của chính phủ, Tổng thống Trump thừa nhận bạn bè khuyên ông không nên dùng mạng xã hội. Song ông nói đây là phương tiện hữu hiệu để đối phó với nạn "tin tức giả" và đáp trả những lời chỉ trích. 

"Tôi có thể bày tỏ quan điểm của mình khi ai đó nói sai về một quan điểm của tôi", CNN dẫn lời ông Trump nói. 

Tổng thống Mỹ từng cho hay sự yêu thích Twitter của ông là một biểu hiện của việc căm ghét báo chí. "Nếu báo chí trung thực, tôi dĩ nhiên sẽ không sử dụng Twitter", ông tuyên bố. 

Ông Trump tiết lộ lý do thích dùng Twitter - 2

Số tương tác từ các thông tin giả vượt các trang thông tin chính thống trong 3 tháng cuối của bầu cử Mỹ năm 2016. Ảnh: BuzzFeed.

Sau khi nhậm chức và tiếp quản tài khoản Twitter chính thức của tổng thống Mỹ, Tổng thống Trump vẫn liên tục "tweet" trên tài khoản cá nhân như một cách bày tỏ sự phản đối và "không cần" báo chí.

Theo Ngụy An (Zing)

Tin đọc nhiều

Robot không gian 'tung lưới' tóm gọn vệ tinh rác đã qua sử dụng Bao xung quanh Trái Đất là hàng ngàn vệ tinh nhân tạo, phần...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Phát hiện đường dẫn tới 'cổng địa ngục' của người Maya Các nhà khảo cổ Mexico bắt đầu khai quật một địa đạo bí mật...
Tái tạo hình ảnh trong ký ức bằng điện não đồ Các nhà khoa học thần kinh Canada đã lần đầu tiên tái tạo...