Tháng 06, 2017
Thứ năm
Thứ Tư, ngày 07/05/2014 08:25 AM (GMT+7)

Pakistan: Đặc vụ FBI bị bắt vì mang đạn trên máy bay

Một đặc vụ Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã bị bắt tại Pakistan sau khi mang theo đạn 9mm trên chuyến bay từ Karachi tới Islamabad.

Đặc vụ FBI bị lực lượng an ninh bắt khi đang lên chuyến bay mang số hiệu PK-308 của hãng hàng không quốc tế Pakistan. Truyền thông Pakistan cho biết, đặc vụ FBI  đã bị dẫn tới một tòa án ở Karachi vào ngày 6/5 và tại đây thẩm phán đã ra lệnh tạm giam công dân Mỹ tới ngày 10/5.

Vụ việc đe dọa làm gia tăng căng thẳng trong các mối quan hệ giữa Mỹ và Pakistan, trong bối cảnh Washington vừa thực hiện một loạt cuộc không kích bằng máy bay không người lái trên lãnh thổ Pakistan.

Pakistan: Đặc vụ FBI bị bắt vì mang đạn trên máy bay - 1

Đặc vụ FBI đã bị bắt tại Pakistan sau khi mang theo đạn 9mm trên máy bay

Theo Washington Post, đặc vụ FBI bị bắt khi làm nhiệm vụ tạm thời tại Pakistan và nhân viên này làm việc chủ yếu tại văn phòng của FBI tại Miami.

Hiện chưa rõ đặc vụ FBI bị bắt đang làm gì tại Pakistan, nhưng FBI có hàng chục văn phòng đặt tại các đại sứ quán và lãnh sự quán Mỹ trên khắp thế giới.

Quan hệ giữ Mỹ và Pakistan rạn nứt nghiêm trọng sau khi Raymond Davis, một nhà thầu của Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA), bắn chết 2 người đàn ông Pakistan ở Lahore vào năm 2011. Vụ việc đã dẫn tới làn sóng biểu tình rộng khắp Pakistan và Davis sau đó đã bị xét xử với tội danh giết người.

Tuy nhiên, Raymond Davis đã được phóng thích sau khi chính phủ Pakistan đền bù 2 triệu USD cho gia đình của hai nạn nhân thiệt mạng.

Huy Phong (Theo Telegraph)

Tin đọc nhiều

Triều Tiên tuyên án tử hình vắng mặt bà Park Geun Hye Triều Tiên tuyên bố tử hình vắng mặt cựu tổng thống vừa bị...
Vụ Triều Tiên bắt 83 thủy thủ Mỹ suýt khơi mào Thế chiến 3 Chiến tranh Triều Tiên-Mỹ, hay thậm chí là Thế chiến 3 suýt...
Mỹ cảnh báo đanh thép Syria Nhà Trắng cảnh báo Tổng thống Bashar al-Assad sẽ phải trả...