Tháng 07, 2018
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 12/01/2013 16:19 PM (GMT+7)

Pakistan: Bày xác nạn nhân bom trên phố

Cộng đồng người Shia thiểu số ở Pakistan đang cực kỳ phẫn nộ trước tình trạng mà họ gọi là sự yếu kém của chính phủ trong việc bảo vệ người dân TP.Quetta sau khi gần 100 người chết vì hàng loạt vụ nổ bom.

Người thân của một số nạn nhân từ chối chôn cất các thi thể cho đến khi an ninh được cải thiện.

Pakistan: Bày xác nạn nhân bom trên phố - 1

Tỉnh Balochistan thông báo 3 ngày để tang các nạn nhân (Nguồn: AP)

Chính quyền địa phương vừa thông báo để tang 3 ngày các nạn nhân thiệt mạng ở tỉnh Balochistan sau các vụ nổ bom ở thủ đô. Đây được gọi là ngày đánh bom đẫm máu nhất ở Pakistan trong 5 năm qua.

Vụ tấn công kinh hoàng nhằm vào quán bi-a tối 10/1 trên đường phố Alamdar. Một kẻ đánh bom đẫm máu gây nổ thiết bị và một quả bom cài trong xe hơi phát nổ chỉ vài phút sau khi cảnh sát, nhân viên cứu hộ và báo chí đến hiện trường. Ít nhất 80 người thiệt mạng trong quán bi-a, còn hơn 100 người khác bị thương.

Hầu hết những người thiệt mạng đều thuộc cộng đồng người Hazara Shia gồm 500.000 người ở TP.Quetta.

Những thành viên của cộng đồng này đã đặt xác người thân trên phố, và từ chối chôn cất cho tới khi chính phủ cải thiện tình hình an ninh. Người biểu tình cũng đổ ra thành phố cảng Karachi để thể hiện sự giận dữ.

Trong số người thiệt mạng có nhà hoạt động Irfan Ali, người đã cố gắng giúp đỡ các nạn nhân trong vụ đánh bom đầu tiên.

“Chính phủ đã thất bại hoàn toàn trong việc bảo vệ chúng tôi. Bằng cách nào đó chúng tôi sẽ được bồi thường tổn thất, nhưng những người đã ra đi thì không bao giờ trở lại”, một người dân tên là Abbas Ali nói với hãng tin AP.

 Thủ lĩnh của người Shia là Maulana Amin Shaheedi chỉ trích sự yếu kém của tướng Ashfaq Kayani, người đứng đầu quân đội.

Nhóm vũ trang Sunni Lashkar-e-Jhangvi đã nhận trách nhiệm về những vụ tấn công đẫm máu ở Quetta hôm 10/1.

Thạch Vũ (theo BBC)

Tin đọc nhiều

Đeo kính có thể khiến bạn trở nên thông minh hơn, thật đấy! Những người đeo kính thì nhìn thông minh hơn những người...
Bệnh viện “bỏ túi”: Chăm sóc sức khỏe chỉ bằng một cái chạm tay! Qua nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm, OneHealth đã cho ra...
Tình yêu thay đổi cơ thể và tâm lý của bạn theo hướng tốt hay xấu? Bạn đã bao giờ nhìn người mình thầm thương trộm nhớ và cảm...
Nếu Trái Đất nóng thêm 1,5 độ C, chúng ta sẽ thiệt hại 14 ngàn tỷ USD vì lũ lụt Lũ lụt do sự tăng cao của mực nước biển sẽ khiến thế giới...