Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 10/01/2014 17:23 PM (GMT+7)

Pakistan: Nam sinh xả thân ôm bom cứu trường học

Một nam sinh ở Pakistan đã được ca ngợi như anh hùng sau khi xả thân ngăn chặn kẻ đánh bom tự sát ngay trước cổng trường.

Một cậu bé 14 tuổi đã được người dân Pakistan ca ngợi như một anh hùng sau khi xả thân ngăn chặn một kẻ đánh bom tự sát ở ngay trước cổng trường học để cứu mạng hàng trăm bạn học.

Vụ việc xảy ra hôm thứ Hai tuần này khi cậu học sinh lớp 9 Aitazaz Hassan Bangash đang trên đường tới ngôi trường Ibrahimzai ở huyện Hangu phía bắc tỉnh Khyber Paktunkhwa thì thấy kẻ lạ mặt mặc đồng phục học sinh đang vội vàng bước về phía trường học.

Pakistan: Nam sinh xả thân ôm bom cứu trường học - 1

Nam sinh lớp 9 Aitazaz Hassan Bangash được tôn vinh như một anh hùng

Ngay lúc đó, Aitazaz và người anh họ Musadiq Ali Bangash đã nghi ngờ hành vi của tên này. Sau khi phát hiện ra tên này là kẻ đánh bom tự sát, tất cả các học sinh khác vội vã tháo chạy, nhưng Aitazaz đã dũng cảm vật lộn và tìm cách ngăn cản hắn. Trong khi vật lộn, kẻ đánh bom hoảng sợ và kích hoạt khối thuốc nổ gắn trên người.

Một học sinh tên là Rajab Ali chứng kiến vụ việc cho biết cậu nhìn thấy Aitazaz ném một hòn đá to về phía một thanh niên đang tìm cách lao vào trường rồi chạy tới ôm chặt lấy hắn, sau đó một tiếng nổ lớn vang lên.

Cậu bé Aitazaz và tên đánh bom khủng bố đều thiệt mạng ngay tại chỗ. Các nhận chứng cho biết vụ nổ còn làm bị thương 2 người khác. Cảnh sát huyện Hangu đã xác nhận thông tin về vụ nổ này với báo chí.

Pakistan: Nam sinh xả thân ôm bom cứu trường học - 2

Hành động xả thân của Aitazaz đã cứu được hàng trăm sinh mạng vô tội (Ảnh minh họa)

Hangu là một huyện rất phức tạp ở Pakistan, nới thường xuyên xảy ra các vụ khủng bố bạo lực sắc tộc chống lại người Hồi giáo dòng Shia và Sunni.

Người dân Pakistan cho rằng hành động dũng cảm của cậu bé này tuy “làm cho mẹ cậu phải khóc nhưng đã giúp cho hơn 500 bà mẹ khác không phải đớn đau” nếu như kẻ đánh bom tự sát kích nổ quả bom bên trong trường.

Người anh họ Mujtaba cho biết Aitazaz thường nói về việc chiến đấu chống lại những kẻ đánh bom tự sát nếu cậu đối mặt với chúng, và “cậu ấy đã làm đúng những gì mình nói”. Lashkar-e-Jhangvi, một tổ chức vũ trang dòng Sunni bị đặt ra ngoài vòng pháp luật đã tuyên bố nhận trách nhiệm đối với vụ tấn công này.

Mujtaba cho biết mặc dù mất đi đứa con trai yêu quý song gia đình cậu bé vẫn cảm thấy tự hào trước lòng dũng cảm và xả thân của con mình. Người dân địa phương đã kêu gọi chính quyền ghi nhận và tưởng thưởng xứng đáng cho hành động xả thân quên mình của Aitazaz.

Người dân Pakistan cũng so sánh hành động dũng cảm của Aitazaz với nữ sinh Malala, cô gái đã bị Taliban bắn thẳng vào đầu hồi cuối năm 2012 vì đã lên tiếng chống lại tổ chức khủng bố này và đòi quyền giáo dục bình đẳng cho tất cả mọi người.

Trí Dũng (Theo CNN)

Tin đọc nhiều

Vì sao nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không hòa vào nhau? Ranh giới giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như thể có...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Trái Đất sẽ ra sao nếu quay quanh ngôi sao lớn gấp 1.700 lần Mặt Trời? UY Scuti là ngôi sao lớn nhất con người từng khám phá. Nó...