Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 09/04/2013 07:29 AM (GMT+7)

Papua New Guinea: Đám đông chặt đầu 2 phụ nữ

Hai phụ nữ Papua New Guinea mới đây bị lôi ra khỏi nhà, bị đâm dao suốt 3 ngày đêm rồi bị chặt đầu trước sự chứng kiến tuyệt vọng của cảnh sát.

Sau khi một giáo viên trên đảo Bougainville bị chết, dân làng đổ trách nhiệm cho hai phụ nữ sống tại làng Tandorima mà họ nói rằng đó là phù thủy. Dân địa phương buộc tội họ dùng ma thuật để giết người giáo viên mấy tuần trước.

Nhận được tin báo hai phụ nữ bị bắt giữ, tra tấn, cảnh sát chạy tới hiện trường, nhưng bị đám đông cản lại. Vì thế, các nhân viên cảnh sát tuyệt vọng đứng nhìn đám đông cầm rìu và dao chặt đầu hai nạn nhân.

Cảnh sát trưởng Bougainville, ông Herman Birengka, nói rằng, đám đông giận dữ còn đốt một số ngôi nhà trong làng của hai “phù thủy”, buộc gia đình họ phải trốn vào rừng rậm.

Papua New Guinea: Đám đông chặt đầu 2 phụ nữ - 1

Người dân đảo Bougainville vừa chém chết hai phụ nữ. Ảnh: Reuters

Nhiều người dân Papua New Guinea, nhất là cư dân những nơi hẻo lánh hiện vẫn tin vào ma thuật, dù thực hành ma thuật ở nước này sẽ bị xử lý hình sự.

Chi phí cho một lần thầy lang kiêm phù thủy tiết lộ nguyên nhân cái chết hoặc xua đuổi tà ma vào khoảng 1.000 kina (tương đương 465 USD) cùng với một con lợn và một túi gạo.

Gần đây, xuất hiện nhiều vụ tấn công người vô tội bị cáo buộc là phù thủy. Những người già trong làng tự thành lập tòa án (được gọi là tòa án kangaroo) và ra phán quyết.

Papua New Guinea: Đám đông chặt đầu 2 phụ nữ - 2

Hồi tháng 2, một phụ nữ trẻ bị thiêu sống trên đống lốp xe cháy rừng rực. Ảnh: AFP

Hồi tháng 2, một phụ nữ trẻ bị thiêu sống trên đống lốp xe vì bị tình nghi gây ra cái chết của một cậu bé. Cảnh sát cũng bất lực đứng nhìn.

Tháng 7 năm ngoái, 29 người bị bắt sau khi bị cáo buộc giết 7 người để ăn óc họ và sử dụng bộ phận sinh dục của họ trong các nghi lễ ma thuật.

Năm 2009, một tòa án kangaroo (thuật ngữ chỉ phiên tòa bỏ qua hoặc áp dụng sai lạc các nguyên tắc của luật pháp và công lý) kết án một người đàn ông tội sử dụng ma thuật. Kết quả là người này bị dân làng dùng dao rựa chém thành từng mảnh.

Thạch Vũ (theo News Online)

Tin đọc nhiều

Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Trụ sở 5 tỷ USD của Apple có gì đặc biệt? Tòa nhà Apple Park Campus trị giá hơn 5 tỷ USD được thiết kế...
Nguồn gốc của Trái Đất Hàng nghìn năm qua, con người liên tục đưa ra giả thuyết,...
Công nghệ mới giúp tàu vũ trụ di chuyển với tốc độ ánh sáng Nếu tàu vũ trụ có thể di chuyển với tốc độ ánh sáng, con...