Tháng 01, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 25/01/2015 08:07 AM (GMT+7)

Pháo kích dồn dập Mariupol, hơn 100 người thương vong

Ít nhất 20 người thiệt mạng, 82 người khác bị thương sau khi khi những quả rocket hạng nặng rơi xuống khu vực dân cư ở thành phố Mariupol, cách thành trì Donetsk khoảng 110 km về phía nam vào sáng ngày 24/1.

Trong khi đó, lực lượng ly khai khẳng định sự vô can trong thảm kịch này.

Thông báo từ chính quyền “Cộng hòa Nhân dân” Donetsk tự xưng cho rằng, cuộc tấn công vào thành phố Mariupol xuất phát từ phía điểm dân cư Staryi Crimea hiện do quân Ukraine kiểm soát.

Thông báo từ Donetsk cũng khẳng định, pháo kích vào khu nhà dân ở Mariupol là hành động khiêu khích của công lực Ukraine.

Pháo kích dồn dập Mariupol, hơn 100 người thương vong - 1

Hiện trường vụ pháo kích vào Mariupol sáng ngày 24/1

“Lực lượng của Donetsk hoàn toàn không nổ súng về hướng đó trong suốt ngày hôm nay”, Lenta dẫn nguồn tin từ “Cộng hòa Nhân dân” Donetsk tự xưng nhấn mạnh.

Vào buổi chiều cùng ngày, Thủ tướng Ukraine Yatsenyuk đã kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp khẩn cấp xung quanh vụ pháo kích vào Mariupol.

“Chúng tôi kêu gọi các đối tác phương Tây của chúng tôi và các thành viên của Hội đồng triệu tập một cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an”, Thủ tướng Ukraine Yatsenyuk nói.

Thủ tướng Yatsenyuk cũng dẫn báo cáo của người đứng đầu Bộ Nội vụ Ukraine trong khu vực Donetsk, ông Vyacheslav Abros'kina cho biết, số người thiệt mạng không dừng ở 20 người, mà đang liên tục gia tăng.

Theo Tùng Dương (Tiền Phong/Lenta)

Tin đọc nhiều

Vẻ đẹp bất tận của Trái Đất trong bộ ảnh được chụp từ vũ trụ Công việc của các phi hành gia không chỉ là nghiên cứu các...
Cận cảnh 'Trăng hồng' trên khắp thế giới Người dân khắp Trái Đất vừa trải qua ngày "Trăng hồng", sự...
Nữ sinh 16 tuổi lọt top 100 người ảnh hưởng nhất năm 2019 Cô gái trẻ tiên phong trong các cuộc tuần hành chống ảnh...
Hồi sinh thành công não lợn chết, mở ra hi vọng chữa bệnh cho người Các nhà khoa học đã thành công trong việc tái sinh các tế...