Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 29/10/2013 09:07 AM (GMT+7)

Pháp: Bé sơ sinh bị nhốt gần 2 năm trong cốp xe

Bà mẹ nhẫn tâm đã nhốt con mình gần 2 năm trời trong cốp xe chật hẹp để che giấu sự tồn tại của em với mọi người.

Dư luận nước Pháp đang chấn động sau khi biết tin một em bé sơ sinh đã bị mẹ nhốt trong cốp xe từ khi chào đời suốt gần 2 năm trời.

Em bé khoảng từ 15 đến 23 tháng tuổi này chỉ được phát hiện khi bà mẹ người Bồ Đào Nha đưa chiếc xe của mình đến một gara ở vùng Terrasson, Pháp để sửa chữa.

Pháp: Bé sơ sinh bị nhốt gần 2 năm trong cốp xe - 1

Gara nơi xảy ra vụ việc

Thợ sửa xe tỏ ra nghi ngờ khi họ nghe thấy những tiếng động lạ “giống như tiếng rên rỉ” ở phía sau chiếc xe Peugeot 307, còn bà mẹ này bảo với họ đấy là âm thanh của một đồ chơi chạy pin. Tuy nhiên thợ sửa xe vẫn quyết định mở cốp xe để kiểm tra bất chấp sự phản đối của bà này, và họ rất hãi hùng trước cảnh tượng nhìn thấy bên trong.

Thợ máy Guillaume Iguacel nhớ lại vụ việc khiến anh mất ngủ này: “Đó là một cảnh tượng khủng khiếp khi nhìn thấy một bé gái sơ sinh nằm trong đống phân của chính mình, không thể nhấc đầu lên được và da dẻ trắng bệch như một tờ giấy.”

Lính cứu hỏa được điều tới hiện trường cho biết nếu em bé bị nhốt trong cốp xe này được phát hiện chậm hơn 15 phút thôi là em đã không thể qua khỏi. Khi nắp cốp được mở ra, họ nhìn thấy em bé đang cố hớp không khí trong tình trạng mất nước nặng và hâm hấp sốt.

Pháp: Bé sơ sinh bị nhốt gần 2 năm trong cốp xe - 2

Em bé suýt chết bên trong chiếc cốp xe chật hẹp này

Cảnh sát được gọi đến hiện trường và bắt giữ đôi vợ chồng người Bồ Đào Nha này để điều tra với tội danh bỏ mặc không chăm sóc trẻ em, có hành vi bạo lực với trẻ em và che giấu sự tồn tại của chính đứa con mình dứt ruột đẻ ra.

Ngày 28/10, cảnh sát cho biết họ đang nghi ngờ lời khai của người phụ nữ 45 tuổi này rằng cha của đứa bé không hề biết đến sự tồn tại của em. Cảnh sát không tiết lộ danh tính của cặp vợ chồng này để bảo vệ nhân thân cho 3 đứa con khác từ 4 đến 10 tuổi của họ. Hiện những đứa trẻ này đang được các nhân viên xã hội ở Correze chăm sóc trong khi bố mẹ chúng bị cảnh sát cấm không được đặt chân vào nhà.

Hàng xóm của gia đình này tỏ ra bất ngờ trước thông tin gây sốc này. Một người hàng xóm cho biết: “Tôi đã vài lần tới nhà họ chơi và không thế thấy dấu hiệu nào chứng tỏ trong nhà có trẻ sơ sinh. Chúng tôi thậm chí còn không biết là cô ta đã có thai.”

Pháp: Bé sơ sinh bị nhốt gần 2 năm trong cốp xe - 3

Cảnh sát bắt giữ cặp vợ chồng nhẫn tâm

Một người hàng xóm khác tên là Pascale cho biết: “Chúng tôi có cảm tưởng rằng người phụ nữ này chỉ sống ở trong xe. Cô ta không bao giờ rời chiếc xe đó. Mỗi tuần vài lần cô ta lại đỗ xe cách nhà khoảng 200 mét, nhưng tôi không thể nhìn thấy cô ta đang làm gì trong cốp. Chúng tôi không bao giờ nghe thấy tiếng trẻ con khóc, không nhìn thấy bất cứ chai sữa hay xe đẩy nào.”

Công tố viên Jean-Pierre Laffite cho biết họ nghi ngờ em bé này đã bị mẹ đẻ nuôi nhốt trong cốp xe từ khi sinh ra đến nay để che giấu sự tồn tại của bé. Ông cho biết hiện tình trạng của em bé này đã ổn định, tuy nhiên vì bị nhốt trong không gian chật hẹp suốt gần 2 năm trời nên em bé này bị suy dinh dưỡng và bị thiểu năng nghiêm trọng.

Tòa án sẽ ra phán quyết về vụ việc này trong vài ngày tới để quyết định tương lai của bốn đứa trẻ trong gia đình này. Nếu bị phán quyết là có tội, hai vợ chồng này sẽ phải chịu mức án đến 40 năm tù.

Trí Dũng (Theo Guardian)

Tin đọc nhiều

Điều gì xảy ra nếu mang Mặt Trời xuống Trái Đất? Mặt Trời là ngôi sao lớn nhất trong hệ Mặt Trời, tồn tại ở...
Điều xảy ra nếu hai hố đen va chạm với nhau Khi hai hố đen va chạm với nhau, chúng có thể sẽ tạo ra sự...
Nếu có hai Mặt Trăng, sự sống trên Trái Đất liệu có tồn tại? Nếu Trái Đất có hai Mặt Trăng, ban đêm sẽ trở nên rất sáng...
Trái Đất sẽ ra sao nếu bị sóng hấp dẫn tấn công? Nếu ở khoảng cách gần, sóng hấp dẫn có khả năng xé toạc hành...