Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 07/01/2015 20:36 PM (GMT+7)

Pháp điều tàu sân bay diệt phiến quân IS

Pháp đã quyết định triển khai tàu sân bay Charles de Gaulle tới vùng Vịnh để hỗ trợ các nỗ lực chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).

Theo trang tin tức quân sự Mer et Marine, Pháp đã quyết định triển khai tàu sân bay Charles de Gaulle tới vùng Vịnh. Kế hoạch này sẽ được Tổng thống Francois Hollande công bố vào ngày 14/1 tới, trước binh sỹ trên tàu Charles de Gaulle.

Pháp điều tàu sân bay diệt phiến quân IS - 1

Tàu sân bay Charles de Gaulle. (Ảnh: Military today)

Dự kiến, tàu Charles de Gaulle sẽ di chuyển tới vùng Vịnh vào khoảng giữa tháng 4, cùng với các loại máy bay chiến đấu tối tân, như Rafale và Super Etendard. Ngoài ra, còn có một tàu ngầm tấn công.

Trong khi đó, phát ngôn viên của Lầu Năm Góc, Chuẩn đô đốc John Kirby đã lên tiếng thừa nhận rằng các cuộc không kích nhằm vào IS tại Iraq và Syria có thể đã khiến cả dân thường lẫn quân nhân thiệt mạng.

Giữa tháng 12/2014, một số chỉ huy quân sự Mỹ từng cho biết, các chiến đấu cơ và máy bay oanh tạc không người lái đã thực hiện trên 1.300 cuộc không kích ở Syria và Iraq kể từ thời điểm mở đầu chiến dịch.

Theo Lan Phương (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Cận cảnh 'Trăng hồng' trên khắp thế giới Người dân khắp Trái Đất vừa trải qua ngày "Trăng hồng", sự...
Điện mặt trời, điện gió đã xưa rồi, giờ đây người ta còn tạo ra điện từ... tuyết Các nhà khoa học lần đầu tiên phát triển thành công công...
Lỗ đen nhỏ bằng hạt gạo có 'nuốt' được Trái Đất? Dưới đây là tác động của hố đen siêu nhỏ lên Trái Đất và Mặt...
Việc nhẹ lương cao: Chỉ cần nằm yên một chỗ, bạn sẽ được trả 19.000 USD Nằm trên giường trong 60 ngày và có trong tay 19.000 USD -...