Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 10/02/2015 08:12 AM (GMT+7)

Pháp: TP Marseille báo động sau vụ tấn công

Khu dân cư La Castellane ở phía Đông TP Marseille – Pháp bị phong tỏa hôm 9-2 sau khi một số tay súng trùm mặt nạ nổ súng tiểu liên Kalashnikov vào một xe cảnh sát nhưng không trúng.

Vụ việc xảy ra ngay trước thời điểm Thủ tướng Manuel Valls đến Marseille để tuyên dương thành tích chống tội phạm ở thành phố lớn thứ hai nước Pháp này.

Báo Le Figaro dẫn lời Giám đốc an ninh công cộng Pierre-Marie Bourniquel cho biết chiếc xe chở ông và một chỉ huy cảnh sát bị rơi vào làn đạn của các thành viên băng đảng đang bắn nhau. Viên chỉ huy cảnh sát phải nằm xuống sàn xe để tránh đạn. Hiện chưa có báo cáo về thương vong.

Pháp: TP Marseille báo động sau vụ tấn công - 1

Cảnh sát đặc nhiệm Pháp được triển khai. Ảnh: EPA

Pháp: TP Marseille báo động sau vụ tấn công - 2

Pháp: TP Marseille báo động sau vụ tấn công - 3

Ảnh: Reuters

Cảnh sát đặc nhiệm và trực thăng đã được điều đến La Castellane - khu dân cư có khoảng 7.000 người, với nhiều người Hồi giáo gốc Bắc Phi. Đây là nơi sinh của danh thủ bóng đá Zinedine Zidane, đồng thời có nhiều hoạt động tội phạm.

Bà Caroline Pozmentier, Phó thị trưởng Marseille, nhận định vụ việc liên quan đến các băng đảng ma túy hơn là tấn công khủng bố. Báo The New York Times (Mỹ) cũng dẫn nguồn tin an ninh cho rằng chiếc xe cảnh sát không phải là mục tiêu tấn công.

Pháp đang đề cao cảnh giác sau những vụ tấn công ở Paris hồi tháng trước, làm chết 17 người. Mới tuần trước, 2 người lính bảo vệ một tổ chức và đài phát thanh Do Thái bị thương trong một vụ tấn công bằng dao ở TP Nice.

Pháp: TP Marseille báo động sau vụ tấn công - 4

Trực thăng bay phía trên khu La Castellane... Ảnh: EPA

Pháp: TP Marseille báo động sau vụ tấn công - 5

...trong khi cảnh sát hướng dẫn một cậu bé sơ tán. Ảnh: Reuters

Theo Mỹ Nhung (Người lao động/ Reuters, Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Nguồn gốc của Trái Đất Hàng nghìn năm qua, con người liên tục đưa ra giả thuyết,...
Con người có thể cao đến bao nhiêu? Con người đã không ngừng tiến hóa suốt dòng lịch sử. Tuổi...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Những điểm giống nhau đến kì lạ giữa Trái Đất và 'người anh em' Sao Hỏa Được mệnh danh là hành tinh anh em với Trái Đất, Sao Hỏa có...