Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 04/09/2015 07:46 AM (GMT+7)

Pháp xác nhận mảnh vỡ trên đảo Reunion của MH370

Tuyên bố này vừa được văn phòng công tố của Pháp chính thức đưa ra vào tối 3/9.

AFP đưa tin, tối qua 3/9, văn phòng công tố của Pháp chính thức xác nhận phần máy bay được tìm thấy trên đảo Reunion hồi tháng 7 là của chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370.

"Hôm nay chúng tôi có thể khẳng định một cách chắc chắn rằng mảnh vỡ máy bay tìm thấy trên đảo Reunion ngày 29/7 tương ứng với một bộ phận của chuyến bay MH370 mất tích hồi tháng 3 năm ngoái", AFP dẫn lại lời của các công tố viên. 

Pháp xác nhận mảnh vỡ trên đảo Reunion của MH370 - 1

Mảnh vỡ được tìm thấy trên đảo Reunion của Pháp ngày 29-7.

Pháp xác nhận mảnh vỡ trên đảo Reunion của MH370 - 2

Vị trí mảnh vỡ được tìm thấy trên đảo Reunion

Chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airline mang số hiệu MH370 mất tích hôm 8/3/2014 khi đang trong hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. 

Một cuộc tìm kiếm quốc tế tiêu tốn 90 triệu USD kéo dài hơn 1 năm ròng không mang lại kết quả. Đến nay, số phận của chiếc máy bay vẫn đang là bí ẩn lớn đối với hàng không thế giới. 

Cuối tháng 7 vừa qua, một người đàn ông đã tìm thấy mảnh vỡ trên đảo Reunion của Pháp trên Ấn Độ Dương. Mảnh vỡ sau đó được được chuyển đến Paris để phân tích.

Pháp xác nhận mảnh vỡ trên đảo Reunion của MH370 - 3

Vào ngày 6/8, Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã xác nhận mảnh vỡ thuộc MH370. Tuy nhiên, các nhà điều tra Pháp tỏ ra hết sức thận trọng, mãi cho đến nay họ mới chính thức công nhận phần cánh được tìm thấy là của chiếc máy bay xấu số MH370.

Nhiều vật thể khác được phát hiện ở đảo Reunion và các khu vực lân cận nhưng vẫn chưa được xác nhận có phải của MH370 hay không. 

Hà Anh (AFP)

Tin đọc nhiều

Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...