Tháng 08, 2018
Chủ nhật
Chủ Nhật, ngày 23/08/2015 19:00 PM (GMT+7)

Phát hiện 24 thi thể ở biên giới Malaysia -Thái Lan

Theo hãng tin Channel News Asia, có 24 thi thể tình nghi là nạn nhân của nạn buôn người được tìm thấy ở biên giới Malaysia –Thái Lan, truyền thông địa phương dẫn tin từ một quan chức an ninh cho biết.

Trong khi đó, theo tờ The Star (Malaysia), số thi thể trên được cho là của người Rohingya và Bangladesh. Họ thiệt mạng có thể do thiếu dinh dưỡng hoặc bị lạm dụng.

“Gần đây trời mưa rất to và những trận mưa như trút nước đã cuốn trôi đất nên số thi thể này mới nổi lên. Chúng tôi không biết số thi thể này được chôn bao lâu hay liệu có một khu trại quá cảnh nào ở đó hay không” – tờ The Star dẫn lời chủ tịch Hội đồng an ninh quốc gia Malaysia -Shahidan Kassim cho biết.

Phát hiện 24 thi thể ở biên giới Malaysia -Thái Lan - 1 

Nhân viên cứu hộ và quan chức pháp y đưa một thi thể ra khỏi ngôi mộ tập thể (Ảnh: Reuters)

Đây không phải lần đầu một ngôi mộ tập thể tình nghi là nạn nhân của nạn buôn người được tìm thấy trong khu vực. Tháng 5-2015, nhà chức trách đã tìm thấy 139 ngôi mộ như vậy.

Người Rohingya là một nhóm bộ tộc Hồi giáo. Đông đảo người Rohingya đã chạy trốn khỏi Myanmar để vào Malaysia, Indonesia và Thái Lan nhằm tránh nạn đàn áp nhưng lại thường rơi vào tay bọn buôn người.

Theo Ngọc Như (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Những chiếc bánh kem không ai nỡ ăn vì quá đẹp Những chiếc bánh kem này quá đẹp, quá tinh tế và dễ thương...
Ăn chay, thuần chay hay ăn thịt mới tốt cho tương lai của nhân loại? Trong tương lai, quỹ đất nông nghiệp trên Trái đất sẽ không...
Chiêm ngưỡng 12 nhà thờ đẹp nhất thế giới Kiến trúc độc đáo và đẹp mắt khiến những nhà thờ này nổi...
Họa sĩ vẽ tranh bằng... máy may độc nhất vô nhị trên thế giới Những bức tranh của người nghệ sĩ đặc biệt này thật đẹp và...