Tháng 11, 2017
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 04/05/2015 08:00 AM (GMT+7)

Phát hiện đe dọa đánh bom từ Facebook

Đài phát thanh Canada đưa tin lúc 16 giờ ngày 2-5 (giờ địa phương), cảnh sát TP Québec đã nhận được cuộc gọi của một cư dân mạng báo tin có một người đưa lên trang Facebook của y lời đe dọa đánh bom sân bay quốc tế Jean-Lesage ở Québec.

Ngay sau đó cảnh sát đã báo tin cho sân bay đồng thời đến sân bay. Với ảnh của nghi can trong tay, cảnh sát đã khoanh vùng và bắt giữ được nghi can tại cổng đi. Công tác bắt giữ kéo dài 15 phút và diễn ra rất êm thấm. Nghi can không kháng cự.

Giám đốc sân bay Mathieu Claise cho biết hành lý của nghi can đã được chuyển qua hệ thống kiểm tra an ninh nhưng chưa đưa lên chuyến bay Bombardier Q400 (75 chỗ) của hãng hàng không Air Canada Jazz bay đi Toronto. Lập tức vành đai an ninh đã được thiết lập xung quanh máy bay. Tất cả nhân viên sân bay đều sơ tán. Công tác dò tìm và kiểm tra chất nổ bắt đầu(ảnh). Kết quả không tìm thấy vật khả nghi. Máy bay bị trễ chuyến 21 phút.

Phát hiện đe dọa đánh bom từ Facebook - 1

Nghi can là nam thanh niên người Québec khoảng 20 tuổi, hành động một mình chứ không có đồng bọn. Y dự tính bay đi Toronto rồi tiếp tục đi đến Calgary. Nghi can có thể bị truy tố về hành vi báo động giả. Đây là lần đầu tiên phát hiện lời đe dọa đánh bom trên mạng xã hội ở Canada.

Theo D.THẢO (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

5 vị tổng thống duy trì quyền lực lâu nhất thế giới Những nhà lãnh đạo này cầm quyền có khi lên tới 40 năm, dù...
Chỉ số Khủng bố toàn cầu: Việt Nam an toàn nhất thế giới Trong 134 quốc gia, vùng lãnh thổ được nghiên cứu về nguy cơ...
Nhật Bản: Công ty đường sắt xin lỗi người dân vì tàu chạy... sớm 20 giây Hệ thống tàu hỏa của Nhật Bản vốn nổi tiếng vì sự đúng giờ....