Tháng 11, 2017
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 08/05/2015 15:24 PM (GMT+7)

Phát hiện kho báu của cướp biển ở Madagascar

Các nhà khảo cổ học mới đây đã phát hiện một phần kho báu của cướp biển khét tiếng người Scotland William Kidd ở khu vực Madagascar.

Theo BBC, các binh lính đã được giao nhiệm vụ bảo vệ thanh bạc nặng 50kg tại đảo Sainte Marie sau khi các thợ lặn đã mang nó vào bờ.

Thanh bạc từ thế kỷ 17 được nhà thám hiểm đại dương Barry Clifford tìm thấy từ đống đổ nát của con tàu của cướp biển khét tiếng người Scotland William Kidd  bị chìm.
Đại sứ Anh tại Madagascar Timothy Smart cho biết, ông hy vọng rằng khám phá này sẽ giúp Madagascar trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch.

Được sinh ra vào khoảng năm 1645, tên cướp biển tàn ác này là con trai của một tu sĩ xuất thân ở Glasgow.
Kidd đã thể hiện năng lực của mình và được thu nhận vào đội Chống hải tặc của Thực dân Anh. Đây là nơi Kidd được nhìn nhận là một sĩ quan đầy tiềm năng.

Phát hiện kho báu của cướp biển ở Madagascar - 1

Thanh bạc từ đống đổ nát của con tàu cướp biển William Kidd

Sau đó Kidd được vua William III giao nhiệm vụ bắt tàu buôn của địch, thường là tàu buôn của Pháp và Tây Ban Nha, cũng như sứ mệnh săn lùng cướp biển. 

Thế rồi, từ một thuyền trưởng, Kidd đã biến mình thành một tên cướp biển khét tiếng. Cái giá cho hành động này là Kidd phải từ giã cõi đời trên giá treo cổ vào năm 1701.

Tương truyền rằng Kidd để lại một kho báu rất lớn dẫn đến "trào lưu" săn lùng kho báu ở khắp nơi trên thế giới.

Theo Mai Loan (Tiền phong/BBC)

Tin đọc nhiều

5 vị tổng thống duy trì quyền lực lâu nhất thế giới Những nhà lãnh đạo này cầm quyền có khi lên tới 40 năm, dù...
Chỉ số Khủng bố toàn cầu: Việt Nam an toàn nhất thế giới Trong 134 quốc gia, vùng lãnh thổ được nghiên cứu về nguy cơ...
Nhật Bản: Công ty đường sắt xin lỗi người dân vì tàu chạy... sớm 20 giây Hệ thống tàu hỏa của Nhật Bản vốn nổi tiếng vì sự đúng giờ....