Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 08/05/2015 15:24 PM (GMT+7)

Phát hiện kho báu của cướp biển ở Madagascar

Các nhà khảo cổ học mới đây đã phát hiện một phần kho báu của cướp biển khét tiếng người Scotland William Kidd ở khu vực Madagascar.

Theo BBC, các binh lính đã được giao nhiệm vụ bảo vệ thanh bạc nặng 50kg tại đảo Sainte Marie sau khi các thợ lặn đã mang nó vào bờ.

Thanh bạc từ thế kỷ 17 được nhà thám hiểm đại dương Barry Clifford tìm thấy từ đống đổ nát của con tàu của cướp biển khét tiếng người Scotland William Kidd  bị chìm.
Đại sứ Anh tại Madagascar Timothy Smart cho biết, ông hy vọng rằng khám phá này sẽ giúp Madagascar trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch.

Được sinh ra vào khoảng năm 1645, tên cướp biển tàn ác này là con trai của một tu sĩ xuất thân ở Glasgow.
Kidd đã thể hiện năng lực của mình và được thu nhận vào đội Chống hải tặc của Thực dân Anh. Đây là nơi Kidd được nhìn nhận là một sĩ quan đầy tiềm năng.

Phát hiện kho báu của cướp biển ở Madagascar - 1

Thanh bạc từ đống đổ nát của con tàu cướp biển William Kidd

Sau đó Kidd được vua William III giao nhiệm vụ bắt tàu buôn của địch, thường là tàu buôn của Pháp và Tây Ban Nha, cũng như sứ mệnh săn lùng cướp biển. 

Thế rồi, từ một thuyền trưởng, Kidd đã biến mình thành một tên cướp biển khét tiếng. Cái giá cho hành động này là Kidd phải từ giã cõi đời trên giá treo cổ vào năm 1701.

Tương truyền rằng Kidd để lại một kho báu rất lớn dẫn đến "trào lưu" săn lùng kho báu ở khắp nơi trên thế giới.

Theo Mai Loan (Tiền phong/BBC)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...