Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 04/02/2015 08:07 AM (GMT+7)

Phi công Jordan bị IS thiêu sống trong lồng

Lực lượng 'Nhà nước Hồi giáo' tự xưng IS vừa tung video clip cho thấy viên phi công người Jordan đã bị thiêu khi anh này còn sống và bị nhốt trong lồng.

Chính phủ Jordan đã lên tiếng sẽ đáp trả pháp lý trước hành động 'man rợ' này. 

Quân đội Jordan xác nhận trung úy phi công 26 tuổi Muah Al-Kaseasbeh đã tử nạn sau khi IS đưa ra clip trên. 

Phi công Jordan bị IS thiêu sống trong lồng - 1

Viên trung úy phi công 26 tuổi Muah Al-Kaseasbeh bị IS sát hại.

Muah Al-Kaseasbeh bị bắt hồi tháng 12 năm ngoái sau khi máy bay chiến đấu F-16 của anh bị rơi khi đang tham gia chiến dịch không kích IS cùng với quân đội Mỹ. 

Truyền hình Jordan cho hay, thực ra IS đã sát hại phi công này từ ngày 3/1, nay mới tung video. Cũng chính vì vậy mà khi thương lượng trao đổi con tin những ngày qua, IS không đưa ra được bằng chứng nào cho thấy viên phi công còn sống. 

Hãng tin AP cho rằng, việc phi công bị sát hại dã man có thể gây sức ép và buộc chính phủ Jordan - đồng minh thân cận của Mỹ phải rời khỏi liên minh không kích IS. 

Tuy nhiên, sự tàn bạo của IS đối với ngay cả những người Hồi giáo có thể phản tác dụng và buộc những người theo đạo Hồi dòng Sunni trong khu vực đứng lên chống lại lực lượng cực đoan này. 

Theo Lê Thu (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Các đô thị lớn trên thế giới thu giữ và tái sử dụng nước mưa như thế nào? Tùy vào cách chúng ta đón nhận, nước mưa có thể là món quà...
Những 'quái vật' lớn nhất vũ trụ được sinh ra như thế nào? Các lỗ đen siêu lớn có thể được hình thành từ những đám mây...
Công nghệ có phải là cứu cánh cho nền nông nghiệp tương lai? Giờ đây, người nông dân có thể kết nối những thiết bị thông...
Xu hướng xây nhà chọc trời bằng gỗ Các kiến trúc sư tin rằng, khi khai thác một cách có trách...