Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 04/02/2015 08:07 AM (GMT+7)

Phi công Jordan bị IS thiêu sống trong lồng

Lực lượng 'Nhà nước Hồi giáo' tự xưng IS vừa tung video clip cho thấy viên phi công người Jordan đã bị thiêu khi anh này còn sống và bị nhốt trong lồng.

Chính phủ Jordan đã lên tiếng sẽ đáp trả pháp lý trước hành động 'man rợ' này. 

Quân đội Jordan xác nhận trung úy phi công 26 tuổi Muah Al-Kaseasbeh đã tử nạn sau khi IS đưa ra clip trên. 

Phi công Jordan bị IS thiêu sống trong lồng - 1

Viên trung úy phi công 26 tuổi Muah Al-Kaseasbeh bị IS sát hại.

Muah Al-Kaseasbeh bị bắt hồi tháng 12 năm ngoái sau khi máy bay chiến đấu F-16 của anh bị rơi khi đang tham gia chiến dịch không kích IS cùng với quân đội Mỹ. 

Truyền hình Jordan cho hay, thực ra IS đã sát hại phi công này từ ngày 3/1, nay mới tung video. Cũng chính vì vậy mà khi thương lượng trao đổi con tin những ngày qua, IS không đưa ra được bằng chứng nào cho thấy viên phi công còn sống. 

Hãng tin AP cho rằng, việc phi công bị sát hại dã man có thể gây sức ép và buộc chính phủ Jordan - đồng minh thân cận của Mỹ phải rời khỏi liên minh không kích IS. 

Tuy nhiên, sự tàn bạo của IS đối với ngay cả những người Hồi giáo có thể phản tác dụng và buộc những người theo đạo Hồi dòng Sunni trong khu vực đứng lên chống lại lực lượng cực đoan này. 

Theo Lê Thu (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Mang đặc điểm này, bạn có thể là hậu duệ loài người "siêu nhân" tuyệt chủng Người được thừa hưởng một phần DNA của loài người tuyệt...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Sự thật đằng sau bức ảnh làm thay đổi cả thế giới Vào ngày này đúng một thế kỷ trước, bức ảnh chụp nhật thực...
Khoa học chứng minh đàn ông cuốn hút phụ nữ bởi những đặc điểm không ngờ Sự hấp dẫn giữa nam và nữ là một điều phức tạp mà đến nay...