Tháng 03, 2017
Thứ năm
Thứ Sáu, ngày 27/06/2014 08:49 AM (GMT+7)

Phiến quân bắn hạ trực thăng của quân đội Iraq

Ít nhất 1 máy bay trực thăng của quân đội Iraq bị bắn rơi trong cuộc tấn công bằng đường không nhằm vào phiến quân tại thành phố Tikrit.

Hôm qua (26/6), quân đội Iraq đã sử dụng các máy bay trực thăng để đưa lính biệt kích xuống một sân vận động ở thành phố Tikrit, nơi đang bị chiếm giữ bởi nhóm phiến quân Hồi giáo ISIL cách đây 2 tuần. Các nhân chứng cho biết, các cuộc chiến diễn ra ác liệt tại miền bắc thành phố quê của nhà cựu độc tài Saddam Hussein.

Một nguồn tin an ninh tại hiện trường cho biết, các trực thăng đã bị bắn khi bay ở tầm thấp và hạ cánh xuống một sân vận động tại trường đại học của thành phố Tikrit. Phát ngôn viên của chính phủ Iraq từ chối bình luận về thông tin này.

Phiến quân bắn hạ trực thăng của quân đội Iraq - 1

Các tân binh tình nguyện gia nhập quân đội Iraq để chống lại nhóm phiến quân ISIL.

Giáo sư Ahmed al-Jubbour tại trường Đại học Nông nghiệp ở thành phố Tikrit cho biết, giao tranh đã xảy ra tại trường Đại học Giáo dục thể chất và Nông nghiệp, sau khi 3 máy bay trực thăng tới đây. “Tôi tận mắt nhìn thấy 1 máy bay trực thăng hạ cánh đối diện với trường đại học và tôi chứng kiến cuộc giao tranh giữa hàng chục phần tử phiến quân và lực lượng quân đội chính phủ”.

Ông Jubbour cho biết, một máy bay trực thăng rơi xuống sân vận động, trong khi một chiếc khác rời đi sau khi thả quân và chiếc thứ ba vẫn ở dưới đất. Lính bắn tỉa của quân đội Iraq được triển khai tại các tòa nhà cao tầng trong khuôn viên của trường đại học thành phố.

Quân đội Iraq được Mỹ huấn luyện và trang bị vũ khí đã thất thế nặng nề tại miền bắc của nước này, sau khi nhóm phiến quân Hồi giáo dòng Sunni ISIL thực hiện cuộc tấn công chiếm giữ thành phố Mosul vào 10/6.

Nhưng trong những ngày gần đây, lực lượng quân đội chính phủ đã tiến hành các cuộc phản công, sử dụng máy bay trực thăng triển khai lính biệt kích bảo vệ nhà máy lọc dầu lớn nhất của Iraq tại thành phố Baiji.

Huy Phong (Theo Reuters)

Tin đọc nhiều

Máy bay chở hàng trăm người trượt khỏi đường băng, bốc cháy ngùn ngụt Chiếc máy bay của Peru chở 141 người trượt khỏi đường băng...
Tìm thấy cặp sách, quần áo bị vứt dưới sông nghi của bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật Cặp sách và bộ quần áo rất giống với trang phục bé Lê Thị...
Dự cảm bất an của bé gái 9 tuổi người Việt nghi bị sát hại ở Nhật Một bạn học của Nhật Linh kể lại rằng cô bé từng tâm sự về...
Bất ngờ với kết quả khám nghiệm phà chìm Sewol Tưởng rằng đã tìm thấy thi thể của 1 nạn nhân, hóa ra các...