Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 21/01/2015 11:08 AM (GMT+7)

Phiến quân Houthi chiếm đóng phủ Tổng thống Yemen

Ngày 20/1, phiến quân Houthi ở Yemen đã tấn công dữ dội và chiếm đóng Phủ tổng thống Abdrabbuh Mansour Hadi ở thủ đô Sanaa, làm gia tăng lo ngại đẩy quốc gia bán đảo Ả Rập này lún sâu vào khủng hoảng trầm trọng.

Times of India dẫn nguồn tin từ AFP cho biết, lực lượng an ninh đã đấu súng dữ dội với các tay súng phiến quân Houthi để bảo vệ phủ Tổng thống. Các nhân chứng nói rằng, phe Houthi đã chiếm được phủ Tổng thống.

Phiến quân Houthi chiếm đóng phủ Tổng thống Yemen - 1

Các tay súng Houthi

"Tổng thống Yemen bị tấn công bởi lực lượng dân quân có vũ trang đang tìm cách lật đổ hệ thống cầm quyền", Bộ trưởng Thông tin Truyền thông Yemen Nadia al-Saqqaf cho biết trong một thông báo.

Người dân cho biết sau cuộc giao tranh ác liết đã tạm lắng xuống, trong khi một quan chức chính phủ xác nhận hai người đã bị giết chết. Tổng thống Hadi được cho là không có mặt trong dinh thự và hiện đang ẩn mình.

Mohammed al-Bukhaiti, một thành viên thuộc Bộ Chính trị Houthi nói rằng, nhóm của ông đã không có kế hoạch nhằm vào mục tiêu ông Hadi.

Ông cho biết những gì đã xảy ra tại phủ Tống thống là do "hành động khiêu khích" của lực lượng an ninh bảo vệ ông Hadi; đồng thời xác nhận rằng, vụ việc đã được "kiềm chế".

Trước đó, hôm 19/1, các tay súng Houthi cũng xả súng vào đoàn xe của Thủ tướng Yemen Khaled Bahah, song ông Bahah may mắn thoát chết. Dinh Cộng Hòa, nơi ở của thủ tướng, cũng bị bao vây sau đó.

Theo Mai Loan (Times of India) (Tiền phong)

Tin đọc nhiều

Không gian vũ trụ năm 2019 qua những bức ảnh đẹp nhất Những ngôi sao nổ tung, những hố đen siêu to khổng lồ, những...
Những nơi kì lạ ở Trái Đất giống hệt thế giới của người ngoài hành tinh Ngay trên chính địa cầu cũng chúng ta cũng có tồn tại những...
Việt Nam đẹp lạ lùng qua loạt ảnh chụp từ trên cao Từ góc nhìn của những chú chim bay lượn trên cao, một Việt...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...