Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 21/01/2015 11:08 AM (GMT+7)

Phiến quân Houthi chiếm đóng phủ Tổng thống Yemen

Ngày 20/1, phiến quân Houthi ở Yemen đã tấn công dữ dội và chiếm đóng Phủ tổng thống Abdrabbuh Mansour Hadi ở thủ đô Sanaa, làm gia tăng lo ngại đẩy quốc gia bán đảo Ả Rập này lún sâu vào khủng hoảng trầm trọng.

Times of India dẫn nguồn tin từ AFP cho biết, lực lượng an ninh đã đấu súng dữ dội với các tay súng phiến quân Houthi để bảo vệ phủ Tổng thống. Các nhân chứng nói rằng, phe Houthi đã chiếm được phủ Tổng thống.

Phiến quân Houthi chiếm đóng phủ Tổng thống Yemen - 1

Các tay súng Houthi

"Tổng thống Yemen bị tấn công bởi lực lượng dân quân có vũ trang đang tìm cách lật đổ hệ thống cầm quyền", Bộ trưởng Thông tin Truyền thông Yemen Nadia al-Saqqaf cho biết trong một thông báo.

Người dân cho biết sau cuộc giao tranh ác liết đã tạm lắng xuống, trong khi một quan chức chính phủ xác nhận hai người đã bị giết chết. Tổng thống Hadi được cho là không có mặt trong dinh thự và hiện đang ẩn mình.

Mohammed al-Bukhaiti, một thành viên thuộc Bộ Chính trị Houthi nói rằng, nhóm của ông đã không có kế hoạch nhằm vào mục tiêu ông Hadi.

Ông cho biết những gì đã xảy ra tại phủ Tống thống là do "hành động khiêu khích" của lực lượng an ninh bảo vệ ông Hadi; đồng thời xác nhận rằng, vụ việc đã được "kiềm chế".

Trước đó, hôm 19/1, các tay súng Houthi cũng xả súng vào đoàn xe của Thủ tướng Yemen Khaled Bahah, song ông Bahah may mắn thoát chết. Dinh Cộng Hòa, nơi ở của thủ tướng, cũng bị bao vây sau đó.

Theo Mai Loan (Times of India) (Tiền phong)

Tin đọc nhiều

Bỏ facebook giúp hạnh phúc hơn Nghiên cứu mới của trường đại học Stanford và đại học New...
Phát hiện đáng lo ngại về hạt nano điều trị ung thư Trong vòng 20 năm qua, thế giới hy vọng nhiều vào việc y...
Không cần ngô hay lúa mì, ethanol thế hệ thứ hai được sản xuất từ... chất thải Nếu như ethanol thế hệ đầu tiên được sản xuất bằng cách lên...
Robot mô phỏng loài kiến sa mạc Loại robot kiến sa mạc này có tên là AntBot, được phát triển...