Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 17/02/2015 19:25 PM (GMT+7)

Phiến quân IS công khai hành quyết “gián điệp” giữa phố đông

Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) mới đây công khai hành quyết hai “gián điệp” và đóng đinh một người khác trước khi chứng kiến của đám đông tại thành phố Al-Bab của Syria.

Những hình ảnh được đăng tải trên mạng hôm 13/2 cho thấy, hai người đàn ông mặc bộ quần áo màu cam, bị trói tay sau lưng, phải quỳ dưới đất giữa vòng vây của các chiến binh IS đeo mặt nạ, chĩa súng vào đầu họ ở xung quanh.

Phiến quân IS công khai hành quyết “gián điệp” giữa phố đông - 1

Các chiến binh IS mới đây tung ảnh hành quyết công khai 2 gián điệp tại thành phố Al-Bab trước sự chứng kiến của nhiều người.


Ở vòng bên ngoài, nhiều người hiếu kỳ vây xung quanh, hoặc cố tìm những vị trí thuận lợi để theo dõi vụ hành quyết và xem mặt các nạn nhân.

Trong một bức ảnh khác, một người đàn ông bị các chiến binh IS giết chết bằng cách đóng đinh rồi đeo một tờ giấy quanh cổ trước sự chứng kiến của một đám đông.

Phiến quân IS công khai hành quyết “gián điệp” giữa phố đông - 2

Các vụ hành quyết diễn ra công khai tại thành phố Al-Bab của Syria.

Trước đó, hôm 12/2, IS tuyên bố vừa bắt được Muhammad Musallam, một chiến binh người Israel bị nghi là gián điệp cơ quan tình báo Israel Mossad.

Theo tuyên bố của IS, "gián điệp" Israel tên là Musallam, 19 tuổi, đã gia nhập quân nổi dậy tại Syria để lấy thông tin về căn cứ, vũ khí và hoạt động tuyển quân và sau đó gửi về Israel.

Tuy nhiên, chính phủ Israel phủ nhận việc Musallam là gián diệp cho họ. Một quan chức an ninh Israel cho hay, Musallam đã đến Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo chiến đấu với những kẻ khủng bố. "Cậu ta tự ý bỏ đi. Gia đình câu ta không hay biết gì về việc này", quan chức trên nhấn mạnh.

Trong khi đó, ông Said Musallam, cha của Musallam cho biết, Muhammad đã gọi điện về nhà để thông báo rằng, cậu đã bị bắt cóc tới Syria và không thể trốn thoát. Cậu thanh niên rơi vào tay những kẻ bắt cóc tại Syria sau khi tới Thổ Nhĩ Kỳ du lịch. IS đã đòi 200 hoặc 300 USD tiền chuộc để thả cậu.

Phiến quân IS công khai hành quyết “gián điệp” giữa phố đông - 3

Ông Said Musallam, cha của cậu thanh niên Musallam

Cũng theo cha của Musallam, trước khi ông kịp giao tiền chuộc cho những kẻ bắt cóc để cứu cậu con trai, một người đàn ông khác đã gọi điện thông báo rằng, Musallam đã thoát khỏi tay bọn chúng. Tuy nhiên, cậu lại rơi vào tay IS ngay sau đó.

Israel gần đây đã tăng cường giám sát các công dân có khả năng vượt qua biên giới tới Syria để gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo rồi trở về nước, đặt ra các mối đe dọa an ninh.
 
Ngoài ra, IS còn tung ra một video hôm 13/2 còn cho thấy các tù binh người Kurd mặc quần áo cam bị xích trong lồng. Các tù nhân này bị cho có thể sẽ phải chịu chung số phận như viên phi công người Jordan bị IS bắt và thiêu sống gây chấn động dư luận mới đây.

Một tù binh người Kurd bị IS nhốt trong trong lồng sắt.

Trong ảnh, tù binh người Kurd dường như bị diễu hành trên phố ở Kirkuk thuộc vùng Tây Bắc Iraq - nơi đang xảy ra giao tranh ngày càng ác liệt giữa các chiến binh người Kurd và các chiến binh IS những tuần gần đây.

Trong đoạn video dài gần 4 phút, 17 tù binh được cho là binh sĩ người Kurd của Iraq bị các chiến binh IS được trang bị súng AK47 áp tải, diễu phố.

Theo Phương Đăng (Daily Mail) (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Chuyện gì xảy ra nếu con người sống ở nền văn minh loại 2? Khi ở nền văn minh loại 2, con người sẽ phân chia nguồn năng...
Con người có thể cao đến bao nhiêu? Con người đã không ngừng tiến hóa suốt dòng lịch sử. Tuổi...
Top 10 thành phố thông minh nhất thế giới 3 thành phố New York, London và Paris đang dẫn đầu bảng xếp...
Nguồn gốc của Trái Đất Hàng nghìn năm qua, con người liên tục đưa ra giả thuyết,...