Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 05/12/2015 08:24 AM (GMT+7)

Phiến quân IS tràn sang Thái Lan?

10 phiến quân IS đã tràn sang Thái Lan vào tháng trước để tấn công các mục tiêu Nga, theo một bản thông báo nội bộ từ cảnh sát Thái Lan.

Tờ Khaosod có trụ sở ở Bangkok hôm 3/12 đưa tin, bản thông báo đóng dấu mật và khẩn cấp, do Cơ quan An ninh Liên bang Nga gửi cho Hội đồng An ninh quốc gia Thái Lan.

Phiến quân IS tràn sang Thái Lan? - 1

Một thành viên IS tại Iraq. (Ảnh: News.com.au)

Theo đó, các thành viên của IS đã vào Thái Lan trong thời gian từ ngày 15-31/10. Trong 10 nghi phạm thì có 4 người tới Pattaya, 2 người tới Phuket, 2 người tới Bangkok và 2 người không rõ điểm đến. Địa chỉ và danh tính của các đối tượng chưa được xác định.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga cảnh báo, mục tiêu của những nghi phạm này là thực hiện các cuộc tấn công chống lại các lợi ích của Nga ở Thái Lan.

Bản thông báo cũng khuyến cáo các nhà chức trách Thái Lan tăng cường an ninh quanh các khu vực mà "giới chức Nga quan ngại", bao gồm những địa điểm có liên quan tới các nước đang tham gia chống IS ở Syria như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Bỉ và Australia.

Khaosod cho biết, nếu tin trên chính xác thì thời gian mà các phiến quân IS tràn vào Thái Lan diễn ra không lâu trước một loạt các cuộc tấn công do IS thực hiện, bao gồm vụ máy bay Nga rơi ở Ai Cập và loạt vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Paris của Pháp.

Theo Sầm Hoa (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Nữ sinh 16 tuổi lọt top 100 người ảnh hưởng nhất năm 2019 Cô gái trẻ tiên phong trong các cuộc tuần hành chống ảnh...
Con người sẽ sống với nội tạng của lợn? Các nhà khoa học mong muốn tạo ra những con lợn không chỉ...
Tìm thấy hóa thạch khủng long 220 triệu năm tuổi ở Argentina Các nhà khoa học đã phát hiện hàng loạt bộ xương hóa thạch...
Giải mã 5 lời đồn oan trái về tia X-quang Tia X-quang gây ung thư, vô sinh và khiến bạn nhiễm phóng...