Tháng 10, 2016
Thứ sáu
Thứ Sáu, ngày 15/11/2013 14:10 PM (GMT+7)

Phiến quân Syria cắt nhầm đầu đồng bọn

Một tổ chức phiến quân ở Syria đã xin tha thứ sau khi cắt nhầm đầu của một đồng bọn và đăng lên trên mạng.

Ngày 14/11, các phiến quân có liên hệ với Al-Qaeda ở Syria đã lên tiếng xin lỗi vì đã vô tình chặt đầu nhầm một đồng bọn phiến quân cực đoan khác.

Tổ chức Quốc gia Hồi giáo Iraq và al-Sham (ISIS) ở Syria có liên hệ với Al-Qaeda đã xin được “thông cảm và tha thứ” sau khi cắt đầu và bêu giữa nơi công cộng chính đồng bọn của mình.

Phiến quân Syria cắt nhầm đầu đồng bọn - 1

Phiến quân bêu đầu nhầm đồng bọn nơi công cộng

Trước đó, các thành viên của tổ chức này đã đăng một đoạn video lên mạng chiếu cảnh phiến quân đang hả hê bêu một chiếc đầu người bị cắt rời trước đám đông dân chúng ở Syria.

Tuy nhiên các nhóm phiến quân khác ở Syria sau khi xem đoạn video này đã nhận ra chiếc đầu đó là của Mohammed Fares, một thành viên thuộc tổ chức cực đoan Ahrar al-Sham của người Hồi giáo dòng Sunni thường xuyên chiến đấu bên cạnh ISIS ở Syria.

Sau khi nhận được phản hồi và tổ chức điều tra, ISIS đã thừa nhận rằng họ đã xử tử nhầm người. Họ cho biết đã tìm thấy Fares bị thương bên ngoài một căn cứ quân sự ở Aleppo và quyết định xử tử vì cho rằng anh ta là lính của ông Assad.

Phiến quân Syria cắt nhầm đầu đồng bọn - 2

Phiến quân chiến đấu cùng lực lượng nổi dậy ở Syria

Tuy nhiên người phát ngôn của tổ chức này lại cố gượng gạo thanh minh rằng lỗi này có thể tha thứ được vì nhà tiên tri Mohammed từng nói rằng Allah sẽ tha thứ cho người nào sát hại nhầm tín đồ Hồi giáo.

Vụ việc này xảy ra khi tổ chức khủng bố al-Qaeda lập một tài khoản trên Twitter để hướng dẫn cách cắt đầu người một cách “nhẹ nhàng” vì họ không muốn bị coi là một tổ chức bạo lực.

Một cuộc điều tra của tờ al-Safir ở Li-băng cho thấy al-Qaeda đang tăng cường sử dụng các mạng xã hội và công nghệ truyền thông để quảng bá và gieo rắc chủ nghĩa khủng bố của mình.

Trí Dũng (Theo Telegraph)

Tin đọc nhiều

Siêu bão Hải Mã mạnh ngang ngửa siêu bão Haiyan tàn phá Philippines Siêu bão Haima đổ bộ vào Philippines với sức gió hơn 225...
Gánh hàng rong Hà Nội đẹp mê hồn qua ống kính nhiếp ảnh gia nước ngoài Những gánh hàng rong vốn dĩ rất quen thuộc với người Hà Nội...
Siêu bão Hải Mã giật trên cấp 17 tiến nhanh vào biển Đông Siêu bão Hải Mã với sức gió giật trên cấp 17 đang di chuyển...
Mẹ mải chọn hàng trong siêu thị, con gái suýt bị người lạ bắt cóc Một người đàn ông lạ lặng lẽ bế bổng bé gái 14 tháng tuổi...