Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 07/05/2014 17:25 PM (GMT+7)

Philippines: Nổ lớn ở kho đạn, 23 người bị thương

Kho đạn bất ngờ phát nổ làm nhiều binh sĩ Philippines và lính cứu hỏa bị thương.

Ngày 7/5, các quan chức Philippines cho biết hàng loạt vụ nổ lớn đã xảy ra tại một kho vũ khí của quân đội nước này khiến ít nhất 23 người bị thương.

Các nhân chứng tại hiện trường cho biết họ nhìn thấy nhiều binh lính mặc quân phục đổ về nơi xảy ra vụ nổ để đưa những người bị thương ra khỏi khu nhà đang bốc khói đen kịt.

Trung tá Noel Detoyato, người phát ngôn quân đội Philippines cho biết: “Tôi đang ở cách đó vài mét thì một ngọn lửa bùng lên từ kho quân khí, gây ra một tiếng nổ lớn.”

Philippines: Nổ lớn ở kho đạn, 23 người bị thương - 1

Hiện trường vụ nổ kho vũ khí

Những người bị thương đã được chuyển tới một bệnh viện quân y gần đó, và 6 người bị thương nặng đã được chuyển tới bệnh viện tuyến trên.

Trung tá Detoyato cho biết tổng cộng có 8 binh sĩ, 7 lính cứu hỏa và 1 dân thường bị thương trong vụ nổ này. Danh tính của 7 người còn lại hiện vẫn chưa được xác định.

Lực lượng điều tra của Bộ Quốc phòng Philippines đang tìm hiểu nguyên nhân gây ra vụ cháy kho vũ khí tại Bộ Chỉ huy Quân Dự bị Philippines. Vụ cháy này đã gây ra hàng loạt vụ nổ ở các kho vũ khí gần đó.

Kho vũ khí này chỉ nằm cách trung tâm tài chính Makati ở thủ đô Manila vài phút lái xe, và quân đội đã ra lệnh sơ tán các văn phòng và tòa nhà thương mại xung quanh để đề phòng những vụ nổ lớn hơn.

Ông Detoyato nói: “Vẫn có khả năng xảy ra các vụ nổ lớn hơn. Khu vực này vẫn đang rất nóng, mà vũ khí đạn dược lại rất nhạy cảm với nhiệt độ cao.”

Philippines: Nổ lớn ở kho đạn, 23 người bị thương - 2

Lính cứu hỏa Philippines vẫn rất thận trọng khi dập lửa

Một lính cứu hỏa tên là Agrifino Santos kể lại: “Khi chúng tôi tiếp cận kho đạn để dập lửa, nó bất ngờ phát nổ dữ dội nên chúng tôi vội vàng rút lui. Trong khi rút lui, chúng tôi đã bị trúng những mảnh kính vỡ và gạch đá văng ra từ vụ nổ.”

Một lính cứu hỏa khác kể lại: “Chúng tôi đã bơm sạch nước từ xe cứu hỏa để tìm cách dập đám cháy, nhưng nó bất ngờ phát nổ. Chúng tôi ngay lập tức nằm rạp xuống đất nhưng vẫn bị các mảnh vụn bắn trúng.”

Những lính cứu hỏa này bị nhiều vết thương ở tay chân và lưng, trong khi quần áo của họ bị bén lửa cháy nham nhở.

Đại úy Anthony Bacus làm việc tại đơn vị quân đội này cho biết anh đang ngồi trong tòa nhà bên cạnh kho đạn thì bất ngờ nghe thấy nhiều tiếng nổ như tiếng pháo ngay sau khi chuông báo cháy vang lên. Anh kể: “Khoảng 15 phút sau, một tiếng nổ lớn vang lên rung chuyển cả căn cứ.”

Trí Dũng (Theo Inquirer)

Tin đọc nhiều

Nguyên nhân khiến khủng long tuyệt chủng đã được khẳng định Nghiên cứu mới kết luận rằng hoạt động của núi lửa không thể...
Lục địa 'mất tích' thứ 8 của Trái Đất lớn đến đâu? Những nghiên cứu mới nhất đã cho thấy kích thước thật sự của...
"Siêu quái vật vũ trụ" có trái tim lớn gấp 1,5 tỉ Mặt Trời Các nhà khoa học đã "đi ngược thời gian" để tìm ra một chuẩn...
Bí ẩn của loài sứa khổng lồ với nọc độc chết người Đây là cơn ác mộng cho hàng trăm du khách tắm biển hàng năm.