Tháng 11, 2017
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 07/05/2014 18:10 PM (GMT+7)

Philippines: Nổ lớn ở kho đạn, 23 người bị thương

Kho đạn bất ngờ phát nổ làm nhiều binh sĩ Philippines và lính cứu hỏa bị thương.

Ngày 7/5, các quan chức Philippines cho biết hàng loạt vụ nổ lớn đã xảy ra tại một kho vũ khí của quân đội nước này khiến ít nhất 23 người bị thương.

Các nhân chứng tại hiện trường cho biết họ nhìn thấy nhiều binh lính mặc quân phục đổ về nơi xảy ra vụ nổ để đưa những người bị thương ra khỏi khu nhà đang bốc khói đen kịt.

Trung tá Noel Detoyato, người phát ngôn quân đội Philippines cho biết: “Tôi đang ở cách đó vài mét thì một ngọn lửa bùng lên từ kho quân khí, gây ra một tiếng nổ lớn.”

Philippines: Nổ lớn ở kho đạn, 23 người bị thương - 1

Hiện trường vụ nổ kho vũ khí

Những người bị thương đã được chuyển tới một bệnh viện quân y gần đó, và 6 người bị thương nặng đã được chuyển tới bệnh viện tuyến trên.

Trung tá Detoyato cho biết tổng cộng có 8 binh sĩ, 7 lính cứu hỏa và 1 dân thường bị thương trong vụ nổ này. Danh tính của 7 người còn lại hiện vẫn chưa được xác định.

Lực lượng điều tra của Bộ Quốc phòng Philippines đang tìm hiểu nguyên nhân gây ra vụ cháy kho vũ khí tại Bộ Chỉ huy Quân Dự bị Philippines. Vụ cháy này đã gây ra hàng loạt vụ nổ ở các kho vũ khí gần đó.

Kho vũ khí này chỉ nằm cách trung tâm tài chính Makati ở thủ đô Manila vài phút lái xe, và quân đội đã ra lệnh sơ tán các văn phòng và tòa nhà thương mại xung quanh để đề phòng những vụ nổ lớn hơn.

Ông Detoyato nói: “Vẫn có khả năng xảy ra các vụ nổ lớn hơn. Khu vực này vẫn đang rất nóng, mà vũ khí đạn dược lại rất nhạy cảm với nhiệt độ cao.”

Philippines: Nổ lớn ở kho đạn, 23 người bị thương - 2

Lính cứu hỏa Philippines vẫn rất thận trọng khi dập lửa

Một lính cứu hỏa tên là Agrifino Santos kể lại: “Khi chúng tôi tiếp cận kho đạn để dập lửa, nó bất ngờ phát nổ dữ dội nên chúng tôi vội vàng rút lui. Trong khi rút lui, chúng tôi đã bị trúng những mảnh kính vỡ và gạch đá văng ra từ vụ nổ.”

Một lính cứu hỏa khác kể lại: “Chúng tôi đã bơm sạch nước từ xe cứu hỏa để tìm cách dập đám cháy, nhưng nó bất ngờ phát nổ. Chúng tôi ngay lập tức nằm rạp xuống đất nhưng vẫn bị các mảnh vụn bắn trúng.”

Những lính cứu hỏa này bị nhiều vết thương ở tay chân và lưng, trong khi quần áo của họ bị bén lửa cháy nham nhở.

Đại úy Anthony Bacus làm việc tại đơn vị quân đội này cho biết anh đang ngồi trong tòa nhà bên cạnh kho đạn thì bất ngờ nghe thấy nhiều tiếng nổ như tiếng pháo ngay sau khi chuông báo cháy vang lên. Anh kể: “Khoảng 15 phút sau, một tiếng nổ lớn vang lên rung chuyển cả căn cứ.”

Trí Dũng (Theo Inquirer)

Tin đọc nhiều

Khối tài sản tỷ USD của 'tổng thống nghèo nhất thế giới' Nhà lãnh đạo Zimbabwe cùng vợ được cho là sở hữu khối tài...
Máy bay lớn nhất thế giới gặp sự cố ở Anh Máy bay Airlander 10, được xem là lớn nhất thế giới, đã gặp...
Cuộc sống của 20 triệu người ở thủ đô ô nhiễm nhất thế giới Người dân ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ đang sống trong bầu...
Những tỷ phú gây sốc khi tuyên bố chết đi sẽ không cho con cái mình 1 xu Theo thông tin đăng tải trên Business Insider trong tháng...