Tháng 03, 2017
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 13/06/2013 18:05 PM (GMT+7)

Philippines thêm "nanh vuốt" bảo vệ chủ quyền

Philippines mua thêm tàu chiến nhằm nâng cao năng lực phòng thủ biển đảo trong bối cảnh tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc ngày càng căng thẳng.

Chiếc tàu chiến mới nhất và hiện đại nhất mà hải quân Philippines mua từ Mỹ mang tên Ramon Alcaraz đã sẵn sàng để củng cố nỗ lực bảo vệ chủ quyền biển đảo của chính phủ nước này.

Đại sứ quán Philippines tại Washington cho biết chiếc tàu lớp Hamilton này được trang bị cho Tuần duyên Mỹ vào thập niên 1960, sau đó được hiện đại hóa và cải hoán thành tàu khu trục và được trang bị tên lửa chống hạm Harpoon.

Philippines thêm "nanh vuốt" bảo vệ chủ quyền - 1

Tàu Ramon Alcaraz trên đường tới Philippines

Hôm thứ Hai, chiếc tàu này đã lên đường hướng tới kênh đào Panama để đến Philippines. Theo Bộ Ngoại giao Philippines, chiếc tàu này sẽ về đến Philippines vào giữa tháng 7 hoặc tháng 8.

Ramon Alcaraz là chiếc tàu chiến thứ hai thuộc lớp Hamilton mà Philippines mua lại của Mỹ. Việc mua những chiếc tàu này nằm trong kế hoạch hiện đại hóa quân đội của Philipines, phục vụ cho mục tiêu nâng cao năng lực phòng thủ biển đảo của nước này trong bối cảnh tranh chấp lãnh thổ giữa Phillipines và Trung Quốc ngày càng căng thẳng.

Philippines thêm "nanh vuốt" bảo vệ chủ quyền - 2

Tên lửa chống hạm Harpoon

Ngoài tên lửa hạm đối hạm Harpoon, tàu Alcaraz còn được trang bị một pháo tự động Oto Melara 76mm, 2 khẩu pháo tự động 25mm Bushmaster và súng máy hạng nặng mà theo thuyền trưởng Ernesto Baldovino là “rất tin cậy” và “có độ chính xác cao”.

Philippines thêm "nanh vuốt" bảo vệ chủ quyền - 3

Pháo tự động Oto Melara 76mm

Bộ Ngoại giao Philippines cho biết khẩu pháo tự động Oto Melara này có thể bắn từ 60 đến 80 phát một phút chống lại các mục tiêu trên biển, trên không và trên mặt đất, rất phù hợp cho mục đích phòng thủ chống tên lửa tầm ngắn.

Trí Dũng (Theo ManilaStandard)

Tin đọc nhiều

Công bố kết quả khám nghiệm tử thi bé gái 9 tuổi người Việt bị sát hại tại Nhật Theo thông tin được đăng tải trên trang Yahoo Japan, cảnh...
Dự cảm bất an của bé gái 9 tuổi người Việt nghi bị sát hại ở Nhật Một bạn học của Nhật Linh kể lại rằng cô bé từng tâm sự về...
Bé gái 9 tuổi người Việt bị sát hại ở Nhật Bản là đứa trẻ đáng yêu, thích trò chuyện Thông tin bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, người Việt chết một...
Thang cuốn đột ngột đổi chiều, tăng tốc gấp đôi khiến 18 người bị thương Đoạn thang cuốn dài 45m trong trung tâm thương mại Langham...