Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 25/10/2019 17:06 PM (GMT+7)

Phòng và trị bệnh Alzheimer nhờ bột tằm sấy khô?

Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc vừa phát hiện những con tằm trưởng thành có chứa nhiều dưỡng chất, giúp phòng và trị bệnh Alzheimer.

Với dân số đang già đi nhanh chóng, số người cao tuổi mắc bệnh Alzheimer, hay mất trí nhớ, ở Hàn Quốc cũng ngày càng gia tăng. Trong nỗ lực tìm kiếm phương pháp điều trị căn bệnh này, các nhà nghiên cứu Hàn Quốc vừa phát hiện những con tằm trưởng thành có chứa nhiều dưỡng chất giúp phòng trị bệnh Alzheimer.

Phòng và trị bệnh Alzheimer nhờ bột tằm sấy khô? - 1

 Một con tằm phát triển đầy đủ rất giàu chất protein, acid amin, chất béo OMEGA3 và nhiều dưỡng chất khác vô cùng cần thiết cho cơ thể con người.

Theo các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Hallym của Hàn Quốc, một con tằm phát triển đầy đủ rất giàu chất protein, acid amin, chất béo OMEGA3 và nhiều dưỡng chất khác vô cùng cần thiết cho cơ thể con người. Do đó họ đã tạo ra một loại bột bằng cách sử dụng tằm trưởng thành và sấy khô và nghiền nhuyễn.

Phòng và trị bệnh Alzheimer nhờ bột tằm sấy khô? - 2

Loại bột này đã được thử nghiệm trên những con chuột cấy ADN của người bị Alzheimer.

Loại bột này đã được thử nghiệm trên những con chuột cấy ADN của người bị Alzheimer. Kết quả cho thấy, những con được sử dụng bột tằm sấy khô thì bệnh Alzheimer không phát triển nặng thêm. Chúng kiểm soát cử động, có bộ nhớ tốt hơn và cũng tò mò hơn, ít hung dữ hơn, hòa đồng hơn với những con chuột khác.

Phòng và trị bệnh Alzheimer nhờ bột tằm sấy khô? - 3

Kết quả thử nghiệm trên chuột cho thấy, những con được sử dụng bột tằm sấy khô thì bệnh Alzheimer không phát triển nặng thêm.

Giáo sư Koh Young-Ho, hiện đang công tác tại Đại học Hallym, đồng thời là thành viên nhóm nghiên cứu, chia sẻ với phóng viên : “Chúng tôi thấy loại bột này đã giúp cải thiện trí nhớ, sự giao tiếp trong bày đàn và sự hiếu kỳ cho những cái mới ở những con chuột mắc bệnh Alzheimer”.

Các nhà nghiên cứu cho biết, ăn khoảng 3 tới 5 gram bột tằm mỗi ngày có thể giúp những người khỏe mạnh phòng ngừa bệnh Alzheimer.

Ông Ji Sang-deok, Thư ký Cơ quan Phát triển Nông thôn, cho biết: “Nhu cầu về tằm trưởng thành dự kiến sẽ tăng lên trong thời gian tới, với các tác dụng đã được khẳng định trong công tác phòng chống bệnh Alzheimer. Chúng tôi sẽ nỗ lực mở rộng số trang trại nuôi tằm và áp dụng các kỹ thuật sản xuất mới”.

Phòng và trị bệnh Alzheimer nhờ bột tằm sấy khô? - 4

Năm 2018, Hàn Quốc có khoảng 10% số người từ 65 tuổi trở lên được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer.

Năm 2018, Hàn Quốc có khoảng 10% số người từ 65 tuổi trở lên được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer. Hiện bệnh mất trí nhớ chưa có phương pháp điều trị hiệu quả, do vậy nghiên cứu này đang được giới khoa học đặc biệt quan tâm.

Thương Huyền (Theo Arirang News)

Tin đọc nhiều

Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Những trường đại học đầu tư khủng nhất cho nghiên cứu khoa học ở Mỹ Để có những nghiên cứu khoa học được công bố và áp dụng rộng...
Khoa học chứng minh đàn ông cuốn hút phụ nữ bởi những đặc điểm không ngờ Sự hấp dẫn giữa nam và nữ là một điều phức tạp mà đến nay...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...