Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 09/11/2017 17:05 PM (GMT+7)

Phu nhân TT Trump học nấu ăn và thư họa ở Bắc Kinh

Học sinh tại một trường tiểu học ở Bắc Kinh chào đón đệ nhất phu nhân Mỹ với những tác phẩm thư họa, ẩm thực và nghệ thuật mang đậm màu sắc truyền thống của Trung Quốc.

Phu nhân TT Trump học nấu ăn và thư họa ở Bắc Kinh - 1

Hôm 9/11, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cùng Đệ nhất phu nhân Trung Quốc Bành Lệ Viện đến thăm Tiểu học Banchang, Bắc Kinh. Sự kiện này là một hoạt động nằm trong chuyến thăm của vợ chồng tổng thống Mỹ tới Trung Quốc. Ảnh: Getty.

Phu nhân TT Trump học nấu ăn và thư họa ở Bắc Kinh - 2

Bà Bành tự tin thể hiện tài vẽ tranh, trong khi đệ nhất phu nhân Mỹ tỏ ra lạ lẫm khi sử dụng bút vẽ và cần một chút trợ giúp từ các bạn học sinh tại trường Banchang. Truyền thông Mỹ nhận định bà Melania đã rất tích cực tham gia các hoạt động tìm hiểu về truyền thống Á Đông trong suốt chuyến thăm châu Á lần này. Ảnh: Getty.

Phu nhân TT Trump học nấu ăn và thư họa ở Bắc Kinh - 3

Đệ nhất phu nhân Mỹ - Trung và món quà thư pháp do các bạn học sinh viết tặng. Bà Melania tháp tùng Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Trung Quốc hôm 8/11. Tại đây, bà đã cùng ông Trump đi thăm Tử Cấm Thành, uống trà truyền thống Trung Quốc và xem biểu diễn kinh kịch. Ảnh: Getty.

Phu nhân TT Trump học nấu ăn và thư họa ở Bắc Kinh - 4

Bà Bành Lệ Viện và bà Melania Trump luôn tươi cười suốt chuyến thăm. Ảnh: Getty.

Phu nhân TT Trump học nấu ăn và thư họa ở Bắc Kinh - 5

Bà Melania và bà Bành tham gia một lớp học nấu ăn truyền thống. Tại đây, các học sinh trổ tài làm bánh trôi, há cảo và một số đồ ăn nhẹ khác. Hồi tháng 4, phu nhân của hai nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới từng cùng nhau tới thăm một trường trung học tại Florida. Reuters mô tả hai đệ nhất phu nhân tỏ ra "rất thân tình". Ảnh: Getty.

Phu nhân TT Trump học nấu ăn và thư họa ở Bắc Kinh - 6

Học sinh tại một lớp thời trang trổ tài trước sự chứng kiến của phu nhân tổng thống Mỹ. Ảnh: Getty.

Phu nhân TT Trump học nấu ăn và thư họa ở Bắc Kinh - 7

Một học sinh Tiểu học Banchang hướng dẫn đệ nhất phu nhân Mỹ đính đồ trang trí lên một bộ xường xám. Bà Melania có một ngày 9/11 khá bận rộn. Sau chuyến thăm trường Banchang, đệ nhất phu nhân Mỹ sẽ tháp tùng Tổng thống Trump gặp gỡ các nhân viên đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh, trước khi tham dự buổi quốc yến do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tổ chức. Ảnh: Getty.

Phu nhân TT Trump học nấu ăn và thư họa ở Bắc Kinh - 8

Bà Melania và bà Bành xem buổi biểu diễn văn nghệ do học sinh Tiểu học Banchang tổ chức. Trung Quốc là điểm dừng chân thứ 3 của vợ chồng tổng thống Mỹ trong chuyến công du châu Á lần này. Trước đó, đệ nhất phu nhân Mỹ đã tham gia nhiều hoạt động giao lưu với học sinh tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Ảnh: Getty.

Phu nhân TT Trump học nấu ăn và thư họa ở Bắc Kinh - 9

Đệ nhất phu nhân Mỹ - Trung chụp ảnh kỷ niệm với các học sinh tham gia buổi biểu diễn. Sau khi rời Trung Quốc, bà Melania Trump sẽ về Mỹ trong khi Tổng thống Donald Trump sẽ tiếp tục chuyến công du châu Á với các điểm đến là Việt Nam và Philippines. Ảnh: Getty.

Theo Duy Anh (Zing)

Tin đọc nhiều

GauGAN, phần mềm biến phác thảo thành bức ảnh Trong hội nghị thường niên vào đầu tháng 3.2019, Nvidia,...
Chống ung thư, giải độc… coi chừng, chỉ là quảng cáo Hiện nay trên thị trường, ngày càng xuất hiện nhiều các mặt...
Đây là điều xảy ra với tôi sau 5 tháng xóa Facebook Sau khi xóa tài khoản Facebook, mọi thứ trong cuộc sống vẫn...
Khách bộ hành 'ảo' xuất hiện bất ngờ để 'huấn luyện' xe không người lái Với phần mềm của Astazero, những mô hình ảnh như xe cộ, biển...