Tháng 04, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 25/01/2015 15:28 PM (GMT+7)

Phủ Tổng thống Hàn Quốc bị dọa đánh bom

Ngày 25/1, cảnh sát Hàn Quốc thắt chặt an ninh xung quanh Nhà Xanh (còn gọi là Cheong Wa Dae) - Phủ Tổng thống Hàn Quốc - sau khi một người đàn ông gọi điện đe dọa đánh bom.

Hãng tin Yonhap dẫn lời cảnh sát cho biết, người đàn ông chưa được nhận dạng dường như gọi điện bằng một số điện thoại quốc tế tới văn phòng dân sự của Nhà Xanh 5 lần kể từ lúc 2 giờ 39 phút (giờ địa phương) ngày 25/1.

Đối tượng này dọa sẽ đánh bom phủ Tổng thống “nếu bạn không thể hiện thiện ý vào buổi trưa”. Hiện, không rõ “thiện ý” mà người đàn ông này muốn nói tới ngụ ý gì.

Phủ Tổng thống Hàn Quốc bị dọa đánh bom - 1

Nhà Xanh

Cảnh sát nói thêm, hệ thống nhận dạng cuộc gọi hiển thị mã quốc gia Pháp, tuy nhiên, dù vậy, họ vẫn đang tiếp tục lần theo số điện thoại vì các số có thể bị thay đổi.

Một cuộc khảo sát ban đầu đã được tiến hành xung quanh Nhà Xanh nhưng không tìm thấy thiết bị nổ nào. Lực lượng an ninh sau đó được tăng cường.

Theo các quan chức chống khủng bố Hàn Quốc, người gọi điện dường như đã đưa ra lời đe dọa tương tự trên Twitter cách đây hai tuần.

Ngoài ra, người đàn ông này có thể người từng viết trên Twitter cảnh báo đánh bom nhà riêng của Tổng thống Park Geun-hye và nhân viên của bà, Kim Ki-choon vào ngày 17/1 vừa qua.

Theo Phạm Linh (Tiền Phong/Yonhap)

Tin đọc nhiều

Có một 'Mặt Trăng mặn' đang tồn tại Europa là Mặt Trăng lớn thứ tư của sao Mộc có đại dương...
Khám phá 'kỳ tích kỹ thuật' cổ đại cung cấp 45 triệu lít nước/ngày giữa sa mạc Hệ thống trữ nước và tưới tiêu của người Nabatea xây dựng để...
Robot đọc đơn xin việc và nói tôi nên thất nghiệp thì hơn Phòng tuyển dụng nhân sự của nhiều công ty từ lâu đã âm thầm...
Đây là nơi cô đơn nhất trong vũ trụ Nếu con người sinh sống tại đây, phải đến những năm 1960,...