Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 25/11/2015 06:00 AM (GMT+7)

Putin cảnh báo 'hậu quả bi thảm' sau vụ Su-24 bị bắn rơi

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ vào cường kích Su-24M của Nga sẽ để lại những hậu quả bi thảm cho quan hệ giữa Moscow và Ankara.

Phát biểu trực tiếp từ điện Kremlin vào chiều nay, 24/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, cường kích Su-24 của Nga bị chiến đấu cơ F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ bằng tên lửa không-đối-không.

Tổng thống Nga khẳng định, Su-24 của Nga không đe dọa đến Thổ Nhĩ Kỳ, và trước đó đã tiến hành hàng loạt cuộc không kích chống lại “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) ở Syria.

Putin cảnh báo 'hậu quả bi thảm' sau vụ Su-24 bị bắn rơi - 1

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo hậu quả bi thảm cho quan hệ Nga – Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Tass

Theo người đứng đầu nước Nga, sự mất mát của Su-24 vượt ra ngoài cuộc chiến chống khủng bố, và là đòn “đâm sau lưng” vào nỗ lực chống khủng bố của nước Nga.

Tổng thống Vladimir Putin cũng khẳng định, Liên bang Nga từ lâu đã ghi nhận hành động của khủng bố trong việc cung cấp lậu dầu mỏ từ Syria sang Thổ Nhĩ Kỳ.

“Nga sẽ không tha thứ cho hành động tấn công Su-24 của Nga”, Tổng thống Nga nói, đồng thời cảnh báo những hậu quả bi thảm cho quan hệ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ.

Hãng RIA Novosti dẫn thông báo của NATO cho biết, cuộc họp bất thường cấp đại sứ của NATO được tổ chức vào tối nay 24/11 theo yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ, một thành viên NATO.

Theo đó, nội dung chính của cuộc họp liên quan tới sự cố máy bay Su-24M2 của Nga bị bắn hạ trên khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

“Cuộc họp của NATO sẽ được tổ chức lúc 17h00 (tức 19h00, giờ Moscow) theo yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ” đại diện NATO cho biết: “Hiện chưa có thông tin chính thức nào có thể cung cấp cho truyền thông”.

Theo Tùng Dương (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Những ứng dụng không tưởng của công nghệ in 3D Công nghệ in 3D giờ đây đã không còn là quá lạ lẫm, nhưng...
Pin mặt trời vô hình Tế bào quang điện là các tế bào thu nhận ánh sáng mặt trời...
Trước năm 2100, loài người làm được gì? Các nhà khoa học nhận định trước năm 2100, con người sẽ đặt...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...