Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 20/09/2013 18:20 PM (GMT+7)

Putin: Nếu cựu Thủ tướng Ý Berlusconi là gay!

Tổng thống Nga Putin pha trò rằng nếu cựu Thủ tướng Ý Berlusconi là gay thì ông đã không bị đem ra xét xử trước tòa.

Ngày 19/9, phát biểu trong một cuộc gặp với các chính trị gia và nhà báo Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên tiếng bênh vực người bạn cũ Silvio Berlusconi khi nói rằng vị cựu Thủ tướng Ý này sẽ không phải ra hầu tòa nếu ông là gay.

Đây là một trong những tuyên bố mà ông Putin đưa ra trước khoảng 200 học giả và chuyên gia phân tích chính trị tại câu lạc bộ Valdai, nơi ông pha trò suốt cả buổi tối bằng những câu chuyện hài hước và châm biếm về cái mà ông gọi là chủ  nghĩa đạo đức giả, các tiêu chuẩn hai mặt và sự suy thoái đạo đức của phương Tây.

Putin: Nếu cựu Thủ tướng Ý Berlusconi là gay! - 1

Tổng thống Nga Putin

Ông Putin hóm hỉnh: “Berlusconi bị đem ra xét xử bởi vì ông sống cùng với nhiều phụ nữ. Nếu Berlusconi là người đồng tính, sẽ chẳng có ai đụng một ngón tay vào ông ấy.”

Tuyên bố này của ông Putin đã khiến các cử tọa cười ồ, đồng thời nó cũng khiến họ liên tưởng đến những chỉ trích ở nước ngoài về điều luật mà ông vừa thông qua trong năm nay về việc cấm sự phổ biến của “hoạt động tuyên truyền chống đồng tính” trong giới trẻ.

Putin: Nếu cựu Thủ tướng Ý Berlusconi là gay! - 2

Cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi

Cựu Thủ tướng Ý Berlusconi đã bị một tòa án ở nước này kết tội mua dâm một vũ nữ hộp đêm khi cô gái này chưa đủ 18 tuổi, ngoài ra ông còn bị kết tội trốn thuế.

Ông Berlusconi và Tổng thống Nga Putin coi nhau như bạn bè và cựu nhân viên KGB Putin đã từng chứng tỏ sự trung thành với bạn vào năm 2011 khi tuyên bố trong một hội nghị: “dù họ chỉ trích ngài Berlusconi như thế nào vì thái độ đặc biệt của ông ấy đối với cái đẹp, ông ấy vẫn chứng tỏ được rằng mình là một nguyên thủ có trách nhiệm.”

Trí Dũng (Theo Bloomberg)

Tin đọc nhiều

Bức thư bị mất của Newton dự đoán ngày tận thế năm 2060 Trong một bức thư viết năm 1704, nhà khoa học người Anh,...
Tại sao Nhật Bản tốn 600 triệu USD để bảo vệ 2 hòn đá ở giữa biển? Nhật Bản gọi 2 hòn đá nằm giữa biển là “đảo Okinotorishima”....
Những 'bộ xương cây' không thể phân hủy hàng nghìn năm ở Namibia Thung lũng Deadvlei (đầm lầy chết) được xem là điểm du lịch...
Chúng ta đã nghĩ sai về Trái Đất Từ trường của Trái đất có thể thay đổi hướng nhanh hơn nhiều...