Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 02/08/2014 02:25 AM (GMT+7)

Putin và Obama, ai “ngầu” hơn?

Độ "ngầu" của Putin và Obama được một phó thủ tướng Nga đem ra so sánh trên mạng xã hội.

Mới đây, chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố áp đặt lệnh cấm vận khắc nghiệt đối với Nga vì cáo buộc Moscow hậu thuẫn và cung cấp vũ khí cho lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine, tuy nhiên những lệnh cấm vận này của Mỹ có vẻ như không làm cho người Nga lo sợ.

Vài ngày sau khi Mỹ tuyên bố cấm vận, một phó thủ tướng của Nga đã công khai mỉa mai độ “ngầu” của Tổng thống Obama khi đăng lên mạng xã hội hình ảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin ôm một con báo trong tay đặt cạnh ảnh ông Obama đang nựng một chú chó xù.

Putin và Obama, ai “ngầu” hơn? - 1

Bức ảnh do Phó Thủ tướng Rogozin tung lên mạng xã hội

Bên dưới bức ảnh mang đậm chất mỉa mai này, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin chú thích: “Chúng tôi có những giá trị và đồng minh khác nhau”.

Bức ảnh với ý đồ công kích “chất đàn ông” không tương xứng của Tổng thống Obama này đã được dẫn lại hơn 600 lần trên mạng xã hội Twitter chỉ trong vòng 2 tiếng sau khi nó được đăng tải.

Bức ảnh chụp Tổng thống Nga vỗ về một con báo được chụp hồi năm ngoái tại Thế vận hội Sochi, khi ông Putin đến thăm một cơ sở bảo tồn loài báo Persia đang có nguy cơ tuyệt chủng. Còn bức ảnh ông Obama chụp với chú chó xù được chụp khi ông đang chạy đua vào chiếc ghế Thượng nghị sĩ của Mỹ.

Putin và Obama, ai “ngầu” hơn? - 2

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một chuyến đi săn

Trong một bài viết trên Twitter trước đây, ông Rogozin cũng đã từng đăng một đoạn video YouTube về sức mạnh quân sự của Nga, trong đó kể lại lịch sử chế tạo xe tăng Ural của nước này.

Trong nhiều năm qua, ông Putin đã dày công xây dựng một hình ảnh đầy mạnh mẽ, nam tính trước công chúng, và điện Kremlin cũng đã công bố nhiều bức ảnh chụp ông này lúc đang cưỡi ngựa, săn bắn hay bay bằng tàu lượn cùng một đàn sếu.

Tuy nhiên việc Phó Thủ tướng Rogozin tung ảnh so sánh độ “ngầu” giữa ông Putin và ông Obama trên mạng xã hội là hành động hiếm gặp của một vị lãnh đạo cấp cao của một quốc gia. Hiện Mỹ vẫn chưa có bất kỳ phản ứng nào trước động thái này của ông Rogozin.

Trí Dũng (Theo Telegraph)

Tin đọc nhiều

Vì sao nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không hòa vào nhau? Ranh giới giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như thể có...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Cách tạo ra đường hầm du hành thời gian Đường ống Tipler là một giả thuyết của nhà vật lý Frank...
Khoa học chứng minh đàn ông cuốn hút phụ nữ bởi những đặc điểm không ngờ Sự hấp dẫn giữa nam và nữ là một điều phức tạp mà đến nay...