Tháng 10, 2016
Thứ năm
Thứ Ba, ngày 16/07/2013 10:28 AM (GMT+7)

Quân đội Mexico bắt trùm ma túy khét tiếng

Lực lượng thủy quân lục chiến Mexico vừa bắt được Trevino Morales, trùm ma túy đứng đầu băng Los Zetas nổi tiếng tàn bạo ở Mexico.

Ngày 14/7, quân đội Mexico cho biết lực lượng thủy quân lục chiến của nước này vừa bắt được Trevino Morales, một trong những trùm ma túy bị truy nã gắt gao nhất trên thế giới.

Theo đó ông trùm của băng Los Zetas tàn bạo bị quân đội Mexico bắt giữ ở thị trấn quê nhà Nuevo Laredo ngay cạnh biên giới với nước Mỹ.

Quân đội Mexico bắt trùm ma túy khét tiếng - 1

Trùm ma túy Trevino Morales bị quân đội Mexico bắt giữ

Bộ Ngoại giao Mỹ đã treo thưởng 5 triệu USD cho những ai bắt được Trevino Morales.

Băng Zetas là một trong những tổ chức ma túy tàn bạo nhất Mexico và khét tiếng với việc giết hại và chặt đầu dân thường. Băng nhóm này đã sát hại 72 người nhập cư không có giấy tờ vào năm 2010 trong vụ việc được gọi là vụ thảm sát San Fernando.

Hồi tháng 5 gần đây, quân đội Mexico cho biết những ông trùm của băng nhóm này đã ra lệnh cho đám đàn em để lại 49 thi thể bị cắt rời tại quảng trường một thị trấn ở miền bắc Mexico.

Gần đây anh trai Jose của Trevino Morales đã bị kết án 20 năm trong nhà tù Texas vì tội lợi dụng một trường đua ngựa để che giấu lợi nhuận bất hợp pháp từ buôn bán ma túy của anh em hắn. Hồi tháng 6, cảnh sát Mỹ cũng đã đột kích một trại nuôi ngựa ở Oklahoma vì nghi ngờ có hoạt động rửa tiền cho Trevino Morales ở đây.

Las Zetas là một trong 8 băng nhóm ma túy lớn tham gia vào cuộc tranh giành lãnh địa kinh hoàng đang diễn ra ở Mexico.

Bảo Thành (Theo CBSNews)

Tin đọc nhiều

Cô gái Afghanistan có ánh mắt hút hồn khiến bao người ám ảnh đã bị bắt Cô gái Sharbat Gula người Afghanistan nổi tiếng với cặp mắt...
Lật ván trượt trong công viên giải trí, 4 du khách chết thảm Chiều 25/10, 4 du khách (chưa xác định danh tính) đã thiệt...
Cãi nhau với bạn trai, gái xinh nhảy lầu từ tầng 17 nhưng may mắn sống sót Nhảy lầu tự tử từ tầng 17 của một tòa nhà cao ốc ở Nga sau...
Nổ lớn ở Trung Quốc, hàng chục tòa nhà bị phá hủy, hơn 100 người thương vong Một vụ nổ lớn đã xảy ra ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc phá huỷ...