Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 17/09/2013 18:20 PM (GMT+7)

Quân đội Nga sắp trang bị huyền thoại AK-12

Quân đội Nga sẽ được trang bị khẩu súng trường huyền thoại AK-12 với nhiều tính năng tác dụng nổi bật và hiệu quả cao.

Một quan chức cấp cao của chính phủ Nga vừa tiết lộ rằng các biến thể của khẩu súng trường tấn công Kalashnikov AK-12 cùng hàng loạt vũ khí cá nhân khác sẽ được đưa vào trang bị cho các lực lượng vũ trang Nga vào năm 2014.

Ông Oleg Bochkarev, Phó Chủ tịch Uỷ ban Công nghiệp Quân sự Nga cho biết: “Năm 2014, quân đội Nga sẽ bắt đầu nhận loại súng trường tấn công, súng ngắn, súng máy và súng bắn tỉa mới, trong đó có các biến thể 5,45 mm và 7,62 mm của khẩu AK-12.”

Quân đội Nga sắp trang bị huyền thoại AK-12 - 1

Súng trường tấn công AK-12 sắp được trang bị trong quân đội Nga

Việc phát triển khẩu súng trường tấn công kiểu mới AK-12 được bắt đầu từ giữa năm 2011. Khẩu súng mới này vẫn giữ lại đường nét tổng thể và những đặc trưng của khẩu AK-74 được đưa vào sử dụng trong quân đội Nga từ thập niên 1970, tuy nhiên khẩu AK mới này có những thay đổi đáng kể nhằm tối ưu hóa tính năng tác dụng của loại vũ khí huyền thoại này.

Khẩu súng trường tấn công mới này được phát triển để làm cơ sở cho gần 20 biến thể vũ khí khác nhau.

Khẩu AK-12 này có 3 chế độ bắn: bắn phát một, bắn 3 phát một và bắn tự động. Phần đầu nòng khẩu AK-12 được thiết kế để có thể bắn được các loại lựu đạn phóng theo tiêu chuẩn nước ngoài.

Quân đội Nga sắp trang bị huyền thoại AK-12 - 2

Một người lính Nga sử dụng súng AK-12

Khẩu súng mới này cũng được trang bị các rãnh Picatinny để có thể gắn các ống ngắm quang học và kính nhìn đêm, ống phóng lựu, các thiết bị chỉ thị mục tiêu cùng các thiết bị đặc biệt khác.

Khẩu AK-12 là loại súng báng gấp, trong đó đế báng súng có thể điều chỉnh được độ cao, và vũ khí này rất dễ sử dụng đối với cả người thuận tay phải lẫn tay trái, và người lính có thể sử dụng khẩu súng này rất thuận tiện với chỉ một tay.

Khẩu AK-12 mới này sẽ được đưa ra sử dụng thử nghiệm vào mùa thu 2013 trước khi biên chế đại trà cho quân đội.

Kalashnikov AK-12 là mẫu thiết kế mới nhất của dòng súng trường tấn công đã đi vào huyền thoại AK-47, một trong những vũ khí thông dụng nhất của thế kỷ 20, được thiết kế bởi Mikhail Kalashnikov. AK-47 đã trở thành một biểu tượng trong quân sự, một loại vũ khí huyền thoại làm thay đổi bộ mặt chiến tranh. Với chi phí thấp, độ tin cậy, và hiệu quả rất cao trong điều kiện chiến đấu không tiêu chuẩn, AK-47 đã trở thành loại vũ khí cá nhân thông dụng nhất và được trang bị cho quân đội của hơn 60 quốc gia trên thế giới.

Trí Dũng (Theo RIA)

Tin đọc nhiều

Các đô thị lớn trên thế giới thu giữ và tái sử dụng nước mưa như thế nào? Tùy vào cách chúng ta đón nhận, nước mưa có thể là món quà...
Những 'quái vật' lớn nhất vũ trụ được sinh ra như thế nào? Các lỗ đen siêu lớn có thể được hình thành từ những đám mây...
Vì sao người Nhật thích ăn chuối chín có đốm đen? Chuối là loại trái cây vô cùng quen thuộc và phổ biến đến...
Những ứng dụng không tưởng của công nghệ in 3D Công nghệ in 3D giờ đây đã không còn là quá lạ lẫm, nhưng...