Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 09/01/2015 08:08 AM (GMT+7)

Quân đội TQ giáo dục củng cố lòng trung thành của binh sĩ

Quân đội Trung Quốc (PLA) vừa khởi động chiến dịch giáo dục dài hạn để củng cố lòng trung thành của tất cả các binh sĩ cũng như sĩ quan cao cấp, Tổng cục Chính trị của quân đội Trung Quốc hôm qua cho hay.

Chiến dịch trên nhận được sự tán thành mạnh mẽ của Chủ tịch Tập Cận Bình cũng là Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc. 

Dự kiến, thông qua chiến dịch giáo dục dài hạn, các sĩ quan cũng như binh sĩ Trung Quốc sẽ tăng thêm "sự tự tin về con đường họ đã chọn cũng như học thuyết và hệ thống chủ nghĩa xã hội của Trung Quốc. Chiến dịch cũng giúp nâng cao niềm tin của họ vào Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) cũng như Chủ tịch Tập Cận Bình.

 Tất cả các sĩ quan thuộc biên chế của Các lực lượng vũ trang Trung Quốc được yêu cầu phải tham gia chiến dịch giáo dục trên. Sau đó, họ cũng bắt buộc phải viết báo cáo về hiệu quả của chiến dịch đã giúp nâng cao nhận thức chính trị cũng như các kỹ năng quân sự của họ như thế nào.

Quân đội TQ giáo dục củng cố lòng trung thành của binh sĩ - 1

 Binh sĩ quân đội Trung Quốc.

 Một loạt các bê bối tham nhũng của giới chức quân sự  vỡ lở thời gian qua đang đặt ra nhiều nguy cơ làm giảm sức mạnh của quân đội Trung Quốc.

Hồi tháng 7 năm ngoái , tướng Từ Tài Hậu, cựu Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương, người nghỉ hưu từ năm 2013 bị đưa ra tòa án quân sự xét xử vì tội tham nhũng.

Trước đó, Trung Quốc từng bắt giữ thiếu tướng Cốc Tuấn Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần quân đội giải phóng Trung Quốc vì tội danh tham nhũng, tống tiền, hối lộ và lạm dụng công quỹ. Khi khám xét cơ ngơi xa hoa của ông này, người ta tìm thấy tượng Mao Trạch Đông, bồn rửa mặt, mô hình tàu thuyền bằng vàng ròng...

Ngoài ra, còn phải kể đến các vụ bê bối nhận hối lộ của cựu Ủy viên Ban thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc Giả Khánh Lâm và Cục trưởng Cục tình báo Bộ Tổng tham mưu quân đội Trung Quốc, Thiếu tướng Cơ Đức Thắng. Hiện chính quyền Chủ tịch Tập Cận Bình đang đẩy mạnh việc truy quét nạn tham nhũng trong quân đội.

Theo Phương Đăng (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Nữ sinh 16 tuổi lọt top 100 người ảnh hưởng nhất năm 2019 Cô gái trẻ tiên phong trong các cuộc tuần hành chống ảnh...
Tìm thấy hóa thạch khủng long 220 triệu năm tuổi ở Argentina Các nhà khoa học đã phát hiện hàng loạt bộ xương hóa thạch...
Con người sẽ sống với nội tạng của lợn? Các nhà khoa học mong muốn tạo ra những con lợn không chỉ...
Vẻ đẹp bất tận của Trái Đất trong bộ ảnh được chụp từ vũ trụ Công việc của các phi hành gia không chỉ là nghiên cứu các...