Tháng 08, 2017
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 27/06/2013 10:16 AM (GMT+7)

Mandela phải dùng máy duy trì sự sống

Dư luận trên Internet đang rộ tin đồn cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela đã qua đời sau khi có thông tin ông Mandela phải dùng đến máy duy trì sự sống.

Ngày 26/6, một bô lão trong bộ tộc của cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Maldela cho biết người anh hùng của dân tộc Nam Phi này đã phải dùng đến máy duy trì sự sống khi tình trạng sức khỏe của ông đến mức cực kỳ nguy kịch tại bệnh viện Pretoria, nơi ông nằm điều trị bệnh viêm phổi tái phát kể từ ngày 8/6.

Ông Napilisi Mandela thông báo với báo chí: “Đúng vậy, ông ấy đang phải dùng đến máy thở. Thật tồi tệ, nhưng chúng ta có thể làm gì bây giờ.”

Mandela phải dùng máy duy trì sự sống - 1

Ông Mandela đang phải dùng đến máy duy trì sự sống

Tình hình nghiêm trọng đến mức Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma đã tuyên bố hủy chuyến công du tới Mozambique trong ngày 26/6.

Tổng thống Zuma đã tới bệnh viện thăm ông Mandela vào hồi 10 giờ đêm cùng ngày và được các bác sỹ thông báo là họ vẫn đang làm tất cả những gì có thể để cứu ông Mandela khỏi lưỡi hái tử thần.

Trong khi đó, tờ Guardianlv ngày 27/6 dẫn lời một nguồn tin “đáng tin cậy” cho hay tối qua bệnh viện đã tắt máy duy trì sự sống của cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela và ông qua đời tại đây ở tuổi 94.

Mandela phải dùng máy duy trì sự sống - 2

Có nhiều tin đồn cho rằng ông Mandela đã qua đời tại bệnh viện

Trong vài ngày gần đây, trên báo chí và mạng Internet rộ lên tin đồn rằng ông Mandela đã qua đời nhằm lừa gạt dư luận và gây đau buồn cho những người kính trọng nhân cách vĩ đại này, bởi sự qua đời của Mandela sẽ là nỗi mất mát lớn của người dân trên toàn thế giới.

Bảo Thành (Theo AFP)

Tin đọc nhiều

Hàng trăm xác ướp chờ hồi sinh bây giờ ra sao? Hiện nay, có ít nhất 300 xác người đang được đông lạnh ở Mỹ,...
Phát hiện hầm mộ vua Triều Tiên nguyên vẹn sau 1.000 năm Theo Daily Star, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA nói các nhà...
Vụ trật tàu thảm khốc: Tháo đường ray để sửa nhưng không báo cho lái tàu! Một đoạn đường ray khoảng 15 m được tháo ra để sửa chữa vào...
Đám mây "nắm đấm" lạ lùng gây hoang mang Hình ảnh và đoạn clip về một đám bụi xuất hiện và biến mất...