Tháng 03, 2018
Thứ tư
Chủ Nhật, ngày 10/08/2014 14:01 PM (GMT+7)

Rơi máy bay ở Iran, ít nhất 40 người thiệt mạng

Một chiếc máy bay dân sự loại Antonov An-140 của hãng hàng không Taban Airlines đã bị rơi tại thủ đô Tehran của Iran vào sáng ngày 10/8 (theo giờ địa phương) khiến ít nhất 40 người thiệt mạng.

Theo BBC, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 9h18 phút, chỉ vài phút sau khi chiếc máy bay Antonov An-140 cất cánh rời phi trường Mehrabad ở Tehran để thực hiện hành trình đến thành phố Tabas.

Rơi máy bay ở Iran, ít nhất 40 người thiệt mạng - 1

Loại máy bay Antonov An-140.

Trên chuyến bay có tổng cộng 48 người, gồm 40 hành khách và 8 người thuộc phi hành đoàn. Theo các quan chức địa phương, tất cả đều thiệt mạng trong vụ tai nạn. Tuy nhiên, truyền hình quốc gia Iran cho biết, mới chỉ xác định 40 người đã chết.

Một số tờ báo của Iran đưa tin, chiếc máy bay bị rơi ở khu vực Azadi, phía Tây của sân bay Mehrabad, nhưng không xác định được có thương vong với người dưới mặt đất hay không.

Rơi máy bay ở Iran, ít nhất 40 người thiệt mạng - 2

Chiếc máy bay rơi ngay khi vừa cất cánh được vài phút.

Theo người quản lý các sân bay ở Iran - ông Mohammad Ilkhani, chiếc máy bay bị rơi thuộc dòng Antonov An-140, được sản xuất tại Iran với công nghệ Ukraine. Cũng theo ông này, rất có thể động cơ máy bay đã gặp sự cố và vẫn cần thời gian để biết chính xác lý do của vụ tai nạn.

Iran là điểm chung chuyển của nhiều hãng hàng không lớn trên thế giới. Tuy nhiên, vấn đề an toàn hàng không của nước này luôn bị đánh giá kém trong nhiều năm qua.

Theo BBC, chỉ tính riêng trong 25 năm trở lại đây, ở Iran đã có có trên 200 vụ tai nạn hàng không có liên quan đến máy bay khiến khoảng 2.000 người thiệt mạng. Nguyên nhân chủ yếu là do máy bay quá cũ và việc bảo dưỡng không được thực hiện đúng quy định.

4 hãng hàng không lớn nhất của Iran là Iran Air, Iran Aseman Airlines, Mahan Air và Iran Air Tours đều có các máy bay với tuổi đời trung bình trên 22 năm. Các hãng này phục vụ một thị trường với khoảng 76 triệu hành khách.

Giang Bàng - Nguyễn Nhung (Theo BBC/Reuters)

Tin đọc nhiều

Những lời tiên đoán của bà lão mù Vanga về nước Nga và Tổng thống Putin từ 40 năm trước Nhà tiên tri nổi tiếng Vanga đã dự đoán về tương lai của ông...
“Quả bom hẹn giờ khủng khiếp nhất Trái đất” phun cột nước nóng khổng lồ Khu vực xung quanh siêu núi lửa bắt đầu xuất hiện những cột...
18 năm lãnh đạo nước Nga và làm thay đổi thế giới của ông Putin Trên bình diện quốc tế, Nga âm thầm trỗi dậy nhằm khôi phục...
Điều khủng khiếp sẽ xảy ra nếu Nga giáng đòn hạt nhân Anh Quan hệ Anh-Nga đang rơi xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến...