Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 31/10/2015 16:01 PM (GMT+7)

Rơi máy bay Nga chở 224 người ở Ai Cập

Một máy bay chở khách Nga vừa bị rơi ở bán đảo Sinai - Ai Cập hôm 31-10, với 224 người trên khoang.

Văn phòng Thủ tướng Ai Cập xác nhận thông tin này, theo đài BBC. Reuterscho hay Ai Cập đã thành lập một ủy ban cấp chính phủ để xử lý vụ tai nạn, còn theo hãng tin Mena, Thủ tướng Sherif Ismail hủy mọi lịch trình sau thông tin này.

Phía Ai Cập cho RIA Novosti hay máy bay rơi gần Nekhel, phía Bắc Sinai.

Rơi máy bay Nga chở 224 người ở Ai Cập - 1

Hành trình ngắn ngủi của chiếc máy bay Nga rơi ở Ai Cập. Nguồn: Flightradar24

Trước đó, không lưu Ai Cập thông báo chiếc Airbus A-321 bị mất tích không lâu sau khi cất cánh khỏi khu du lịch Sharm el-Sheikh bên bờ Biển Đỏ để bay tới TP St Petersburg - Nga. Lẽ ra máy bay phải liên lạc với cơ quan không lưu Thổ Nhĩ Kỳ sau khi rời không phận Ai Cập nhưng không thấy tăm hơi nào.

Ban đầu, có nhiều báo cáo mâu thuẫn nhau về số phận máy bay, một số trong đó cho rằng nó mất tích khi bay qua đảo Cyprus. Thậm chí, người đứng đầu cơ quan xử lý tai nạn hàng không Ai Cập, ông Ayman al-Muqaddam, còn ra tuyên bố khẳng định chiếc máy bay vẫn an toàn. "Máy bay đã liên lạc với không lưu Thổ Nhĩ Kỳ và bay qua bầu trời nước này" - ông Ayman al-Muqaddam cho hay.

Sau đó, RIA Novosti dẫn thông tin Cục Vận tải Hàng không liên bang Nga(Rosaviatsia) xác định máy bay khởi hành lúc 3:31 GMT ngày 31-10 và biến mất khỏi màn hình radar chỉ 23 phút sau khi cất cánh. Theo trangFlightradar24, máy bay giảm độ cao hơn 1.500 m trước khi biến mất.

Trên máy bay hầu hết là du khách Nga. Số lượng người trên khoang chưa thống nhất, có nguồn nói là 212 người trong khi RIA Novosti dẫn thông tin Rosaviatsia rằng có 217 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn. Theo đài RT, trong số hành khách có 17 trẻ em.

Chuyến bay gặp nạn mang số hiệu 7K9268, thuộc hãng hàng không Nga Kogalymavia (còn có tên là Metrojet) và đã hoạt động 18 năm. Metrojet là hãng được du khách Nga ưa thích khi muốn bay đến Ai Cập.

Metrojet từng xảy ra tai nạn chết người vào năm 2011, khi một máy bay của hãng bốc cháy trên đường băng ở sân bay Surgut thuộc vùng Ural - Nga. Theo đài RT, 3 người chết và 40 người bị thương trong vụ này.

Tai nạn hàng không tồi tệ nhất của Nga gần đây là vào tháng 11-2013, khi chuyến bay 363 của hãng Tatarstan Airlines rơi ở sân bay Kazan trong lúc hạ cánh, khiến 50 người chết.

Hà Anh (Dailymail)

Tin đọc nhiều

Tạo ra điện từ màn đêm, các nhà khoa học đã khiến bóng tối không còn đáng sợ Các nhà khoa học vừa phát hiện ra cách làm bóng đèn thắp...
Nỗ lực tận diệt loài muỗi vừa thất bại vì chúng quá khôn Thử nghiệm diệt muỗi bằng cách biến đổi gen thành công ban...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...
Những lầm tưởng tai hại về 5G mà nhiều người vẫn tin là sự thật 5G là công nghệ tiếp theo của 2G, 3G và 4G. Nhưng có phải vì...